Ca sĩ Giang Hồng Ngọc và Tuấn Hiệp hôm ra mắt album Mùa thu chết	 /// Ảnh: Nguyễn Bá Ngọc

Lại 'làm lơ' tác quyền

9
Một số đơn vị đang giữ bản quyền tác phẩm âm nhạc của nhạc sĩ Phạm Duy, Lam Phương, Vũ Thành An vừa cho biết họ không nhận được sự xin phép hay đóng tác quyền từ phía ca sĩ Giang Hồng Ngọc cho album Mùa thu chết mới phát hành.
Nhạc sĩ Phạm Duy /// Ảnh: D.Đ.M

Nhạc sĩ Phạm Duy từng là đạo diễn điện ảnh

0
Phạm Duy là nhạc sĩ có một sự nghiệp âm nhạc đồ sộ về sáng tác cũng như thể loại nhưng ít ai biết rằng, ông đã từng có thời gian rẽ ngang, mong muốn trở thành đạo diễn điện ảnh và là một cây bút phê bình phim uy tín trên tờ tạp chí Điện ảnh vào những năm 1950.
Phạm Thu Hà và tình yêu… tôi hát

Phạm Thu Hà và tình yêu… tôi hát

0
'Lặn' hơn 1 năm để tiếp tục chuẩn bị cho những sản phẩm âm nhạc mới sẽ ra mắt trong năm 2017, Phạm Thu Hà vẫn là cái tên được công chúng và giới chuyên môn chờ đợi bởi mỗi sản phẩm của cô 'Họa mi bán cổ điển' này đều được ví như một đứa con tinh thần đầy tâm huyết.
 /// Shutterstock

Tôi yêu tiếng Việt

3
Nhạc sĩ Phạm Duy đã để lại cho âm nhạc bài Tình ca thấm đẫm tình tự dân tộc. Bài hát mở đầu với câu ca từ thật dễ thương: “Tôi yêu tiếng nước tôi từ khi mới ra đời”. 
 /// Shutterstock

Mình mẹ hai vai gánh vác tất cả

1
Dân tộc ta thờ mẹ Âu Cơ - người mẹ sinh ra một trăm trứng diệu kỳ, nở ra trăm con khỏe mạnh, chia đôi ra nửa lên nguồn, nửa xuống biển làm nên dân tộc Việt.
Nhớ những miếng vá

Nhớ những miếng vá

0
Thỉnh thoảng, những buổi tối rảnh rỗi, người đàn bà tuổi đã không còn trẻ lục tìm những chiếc áo bị tuột khuy hay sứt chỉ của chồng, con ra khâu. Ngồi lúi húi xỏ kim, xuyên nhích chiếc kim khâu từng chút, từng chút tỉ mỉ mà có cảm giác bình yên lạ.
Nhớ “vua tango” Hoàng Trọng

Nhớ “vua tango” Hoàng Trọng

0
Nhạc sĩ Hoàng Trọng là một tên tuổi lớn của nền âm nhạc miền Nam trước năm 1975. Ông đã ra đi cách đây 15 năm, nhưng cái danh hiệu “vua tango” và những ca khúc để đời của ông vẫn còn mãi với thời gian.
Kỳ 2: Hơn 1.000 ca khúc nhạc Phạm Duy ai sở hữu?

Kỳ 2: Hơn 1.000 ca khúc nhạc Phạm Duy ai sở hữu?

0
(TNO) Trong giới nhạc sĩ Việt Nam, có thể nói cố nhạc sĩ Phạm Duy thuộc hàng sáng tác nhạc "khỏe" nhất với hơn 1.000 bài hát. Tuy nhiên, khối lượng ca khúc đồ sộ này cũng để lại không ít rắc rối...
Hai đêm nhạc Tuấn Ngọc - Từ Công Phụng

Hai đêm nhạc Tuấn Ngọc - Từ Công Phụng

0
Sau khi nhận tin nhạc sĩ Phạm Duy qua đời, những người con phương xa của ông như Tuấn Ngọc, Thái Thảo, Thái Hiền, Thái Hạnh… đã gấp rút trở về Việt Nam để chịu tang bố.