Nhâm nhi trà chiều với bánh quy hạt điều thơm lừng

10/04/2015 09:54 GMT+7

Vì sử dụng nhiều bơ nên bánh khi nướng chín sẽ tỏa mùi thơm lừng, nhờ có pha thêm bột bắp nên khi ăn sẽ có cảm giác bánh xốp, tan chảy trong miệng.

Những chiếc bánh quy hạt điều xinh xắn sẽ là một gợi ý hay để bạn làm quà tặng bạn bè hay người thân.
>> Mẹo bất ngờ để làm bánh brownies socola tuyệt ngon
>> Bí quyết làm bánh quy bơ giòn tan hấp dẫn

Vì sử dụng nhiều bơ nên bánh khi nướng chín sẽ tỏa mùi thơm lừng, lúc ăn vào sẽ có cảm giác bánh xốp và tan chảy trong miệng. Còn gì thú vị hơn khi nhâm nhi bánh hạt điều thơm ngon vào những buổi trà chiều phải không nào!

Nhâm nhi trà chiều với bánh quy hạt điều thơm lừng 1

Nguyên liệu:

- 175gr bơ nhạt, để mềm ở nhiệt độ phòng

- 40 gr đường bột

Nhâm nhi trà chiều với bánh quy hạt điều thơm lừng 2

-1/2 muỗng cafe vani

- 175 gr bột mì

- 40 gr bột bắp

- 1 nhúm chừng 30-40 hạt điều 

Thực hiện:

Nhâm nhi trà chiều với bánh quy hạt điều thơm lừng 4
Bơ sau khi để mềm ở nhiệt độ phòng, ấn nhẹ ngón tay lên bơ thấy lún xuống thì được.

Nhâm nhi trà chiều với bánh quy hạt điều thơm lừng 5
Dùng máy đánh trứng đánh tan bơ và đường cho đến khi ta được hỗn hợp đều và mịn. Cho vani vào đánh tiếp thêm vài giây nữa thì ngưng.

Nhâm nhi trà chiều với bánh quy hạt điều thơm lừng
Rây bột mì và bột bắp vào hỗn hợp bơ đường

Nhâm nhi trà chiều với bánh quy hạt điều thơm lừng
Trộn đều cho khối bột được mịn màng

Nhâm nhi trà chiều với bánh hạt điều thơm lừng xinh xắn
Cho khối bột vào tủ lạnh 30 phút. Rồi nắn bột thành những viên tròn đường kính 3-4 cm.

Nhâm nhi trà chiều với bánh hạt điều thơm lừng xinh xắn
Xếp hạt điều lên trên mặt bánh. Khi xếp bột lên khay bạn lưu ý chừa chỗ trống để khi nướng bánh không bị dính vào nhau. Để giúp bánh giữ nguyên hình dạng khi cho vào lò nóng, tốt nhất bạn nên cho khay bánh vừa mới nặn vào tủ lạnh 30 phút.

Nhâm nhi trà chiều với bánh hạt điều thơm lừng xinh xắn
Vặn lò trước 180 độ C, lò nóng cho bánh vào nướng chừng 12 phút hoặc khi thấy bánh chuyển sang màu vàng thì lấy ra khỏi lò nướng. Chờ 15 phút cho bánh được cứng lại (vỗ mình) sau đó chuyển qua phơi bánh trên một cái vỉ nướng cho bánh nguội.

Nhâm nhi trà chiều với bánh hạt điều thơm lừng xinh xắn

Nhâm nhi trà chiều với bánh hạt điều thơm lừng xinh xắn
Khi bánh nguội hẳn có thể xếp vào lọ thủy tinh để dành ăn từ từ

Thiên Trúc (thực hiện)

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.