Ông Hạnh bên những con rươi được nhân giống  /// Ảnh Lê Tân

Nhân giống 'lộc trời'

1
Ông Cao Văn Hạnh, cán bộ Trung tâm quốc gia giống hải sản miền Bắc (Viện Nghiên cứu nuôi trồng thủy sản 1, Bộ NN-PTNT), đã làm chủ được kỹ thuật nhân giống rươi - sản vật người dân vẫn gọi là “lộc trời”.
Hoa có lá kép hai lần và hình thù hoa giống hoa phượng nên người địa phương gọi là phượng tím /// ẢNH MINH HỌA

Đời phượng tím

0
Hồi cuối tháng 4 lúc Đà Lạt đang vào mùa phượng tím thì bất ngờ cây phượng tím cổ thụ đầu dòng trước lối vào nhà hàng Thủy Tạ (Đà Lạt) bị cơn mưa giông quật gãy.
Vườn hoa cúc giống của ông Hưng	 /// Ảnh: Minh Lê

Nhân giống hoa cúc Đà Lạt ở xứ nóng

1
Năm 2013, ông Ngô Quốc Hưng (40 tuổi, ở thôn Biểu Chánh, xã Phước Hưng, H.Tuy Phước, Bình Định) thử nghiệm đưa 100.000 cây giống cúc pha lê và đại đóa đã cấy mô từ Đà Lạt về nhân giống.
Ông Nghiệp bên cây dừa dứa sai trái của mình - Ảnh: Thanh Đức

Ông Nghiệp cây giống

0
Bức xúc vì trồng nhầm cây giống kém chất lượng, ông Nguyễn Trí Nghiệp (61 tuổi, ngụ xã Hòa Ninh, H.Long Hồ, Vĩnh Long) đã đi khắp nơi tìm cây ăn trái chất lượng cao về thuần dưỡng, nhân giống và trở thành chủ cơ sở cây giống nổi tiếng xứ cù lao.
Nhỏ nhưng… có võ

Nhỏ nhưng… có võ

0
Mới 24 tuổi, nhưng Mitsutoki Shigeta ở Nhật Bản đã có đến 15 đứa con và cho biết vẫn muốn tiếp tục sự nghiệp “nhân giống”.
Tự tạo cơ hội - Kỳ 33: Nhân giống rùa nước kiếm tiền tỉ

Tự tạo cơ hội - Kỳ 33: Nhân giống rùa nước kiếm tiền tỉ

0
Từ những con rùa nước (hay còn gọi là rùa Trung bộ) ít ỏi, ông Phạm Ngọc Hoàng đã nhân giống thành công, không những góp phần bảo tồn giống rùa quý hiếm này trước nguy cơ tuyệt chủng mà còn thu nhập cả tỉ đồng mỗi năm.
Nhân giống sâm Ngọc Linh bằng công nghệ nuôi cấy mô

Nhân giống sâm Ngọc Linh bằng công nghệ nuôi cấy mô

0
UBND tỉnh Quảng Nam vừa giao Sở Y tế tiếp nhận 2.000 cây sâm Ngọc Linh nuôi cấy mô để chuẩn bị công đoạn trồng ra đất, thông qua Trung tâm Phát triển sâm Ngọc Linh và dược liệu Quảng Nam.
'Sốt' cây giống xáo tam phân

'Sốt' cây giống xáo tam phân

0
Ông Hoàng Văn Hướng, Phó chủ tịch UBND xã Ninh Vân (TX.Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa), cho biết giá cây giống xáo tam phân (XTP) từ đầu tháng 11 đến nay tăng nhanh vì có tin một công ty dược liệu sẽ về Ninh Vân triển khai trồng XTP đại trà.
Nuôi hổ làm... thú cưng

Nuôi hổ làm... thú cưng

0
(TNO) Cách đây 8 năm, trong một lần động lòng trắc ẩn, ông Borges Ary, ở Brazil, đã tìm cách 'giải cứu' 2 trong 7 con hổ từ một gánh xiếc rồi đem về nhà nuôi.
Nhân giống 40 ha dược liệu xáo tam phân

Nhân giống 40 ha dược liệu xáo tam phân

0
(TNO) Để bảo tồn và phát triển cây xáo tam phân - loại dược liệu quý có chức năng điều trị nhiều chứng bệnh, trong đó có bệnh ung thư, Công ty TNHH dược liệu Nam Việt đã triển khai phát triển khu vực dược liệu trồng cây thuốc xáo tam phân trên diện tích 40 ha tại 2 huyện Vạn Ninh và Ninh Hòa, với tỷ lệ trồng 1.000 cây/ha.
Bồ câu bay vượt Thái Bình Dương

Bồ câu bay vượt Thái Bình Dương

0
(TNO) Sau chuyến hành trình từ Nhật Bản đến Canada, một con bồ câu dũng cảm sẽ được nhân giống với hy vọng hậu duệ của nó sẽ trở thành một trong những tay đua đường dài hạng nhất thế giới.
Nhân giống bò tót lai

Nhân giống bò tót lai

0
Ông Nguyễn Công Vân, Giám đốc Vườn quốc gia Phước Bình (Ninh Thuận), cho biết đơn vị đã thỏa thuận mua lại đàn bò tót lai (8 con) của người dân địa phương để thực hiện đề tài khoa học nghiên cứu giám định di truyền và đánh giá khả năng phát triển của bò lai F1 giữa bò tót (Bos gaurus) và bò nhà (Bos taurus) tại vùng giáp ranh Ninh Thuận - Lâm Đồng.
“Vua” mít không hạt

“Vua” mít không hạt

6
Lão nông Trần Minh Mẫn (64 tuổi, ngụ KV2, P.Ba Láng, Q.Cái Răng, TP.Cần Thơ) đã nhân giống thành công giống mít không hạt rất thơm ngon; được Cục Sở hữu trí tuệ - Bộ Khoa học và Công nghệ cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu độc quyền.
Nhân giống thành công cây thủy tùng

Nhân giống thành công cây thủy tùng

0
Cây thủy tùng (thông nước) đã được nhân giống thành công bằng phương pháp ghép chồi. Tiến sĩ Trần Vinh - phó viện trưởng Viện Khoa học kỹ thuật nông lâm nghiệp Tây nguyên vừa cho biết như vậy.