Nhân viên Apple sẽ trở lại văn phòng làm việc vào tháng 2.2022

Thành Luân
Thành Luân
19/11/2021 16:16 GMT+7

CEO Tim Cook của Apple đã gửi thông báo đến các nhân viên công ty rằng họ sẽ trở lại làm việc tại văn phòng vào tháng 2 năm sau.

Theo AppleInsider, trong bản ghi nhớ gửi cho nhân viên hôm 18.11, CEO Tim Cook cho biết các nhân viên của Apple sẽ quay trở lại mô hình làm việc kết hợp, khi nhân viên sẽ làm việc tại các trụ sở và văn phòng của Apple trong một hoặc hai ngày mỗi tuần.

Apple không chấp nhận yêu cầu làm việc hoàn toàn từ xa mà các nhân viên mong muốn

Reuters

Sau khi áp dụng mô hình làm việc kết hợp đầu tiên trong tháng 2.2022, các nhân viên Apple dự kiến sẽ làm việc tại các văn phòng vào thứ hai, ba và năm, trong khi làm việc tại nhà vào thứ tư và sáu.

Ngoài ra, Apple cho biết họ có kế hoạch cho phép nhân viên làm việc từ xa tối đa một tháng mỗi năm nhằm mang lại “nhiều cơ hội hơn để đi du lịch, gần gũi hơn với những người thân yêu hoặc chỉ đơn giản là thay đổi thói quen cá nhân”. Đó là thời gian dài hơn so với tùy chọn làm việc từ xa hai tuần được công bố vào năm 2021.

Cũng theo bản ghi nhớ, mô hình làm việc kết hợp sẽ không áp dụng cho các phòng ban và nhóm có nhu cầu làm việc trực tiếp nhiều hơn.

Được biết, Apple đã lên kế hoạch trở lại làm việc trực tiếp trong nhiều tháng nay, tuy nhiên công ty đã phải trì hoãn kế hoạch vì đại dịch Covid-19 chưa thể kiểm soát hoàn toàn. Một số nhân viên của Apple đã kêu gọi mô hình làm việc linh hoạt hoặc từ xa vĩnh viễn, tuy nhiên Apple dường như không chấp nhận những yêu cầu đó, bởi mô hình hợp tác trực tiếp là điều cần thiết đối với văn hóa và tương lai của công ty.

Microsoft soán ngôi Apple trên phố Wall
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.