Nhân viên pháp chế được ở tiêu chuẩn khách sạn, lương 34-46 triệu đồng/tháng

Mỹ Quyên
Mỹ Quyên
18/05/2022 10:27 GMT+7

Trên các trang tuyển dụng nhân sự, nhiều doanh nghiệp đưa ra mức lương vài chục triệu để thu hút nhân sự về làm nhân viên pháp chế.

Lương hấp dẫn

Tại trang việc làm Vietnamworks.com, Công ty TNHH Law Firm đang tuyển nhân viên pháp chế làm việc tại Phú Quốc với mức lương vô cùng hấp dẫn, từ 34-36 triệu đồng/tháng. Khi trúng tuyển, người lao động sẽ được bố trí chỗ ở đầy đủ tiện nghi hiện đại theo tiêu chuẩn khách sạn và ăn 3 bữa/ngày. Ngoài ra, có tiêu chuẩn thanh toán 100% vé khứ hồi từ Phú Quốc - TP.HCM và ngược lại (6 tháng/lần).

Đại diện công ty cho biết, vị trí này yêu cầu ứng viên tốt nghiệp ĐH ngành luật như luật Kinh tế, thương mại, doanh nghiệp..., sử dụng thành thạo tiếng Anh, có kinh nghiệm 2-5 năm ở vị trí tương đương, am hiểu về luật Đầu tư, luật Thuế, luật Kinh doanh, luật Lao động, pháp lý nội bộ...

"Ngoài ra, ứng viên cần có khả năng tư vấn và phân tích hợp đồng tốt, cẩn thận, trung thực, có trách nhiệm với công việc và có kỹ năng giao tiếp, đàm phán", đại diện công ty Law Firm cho hay.

Học sinh lớp 12 tham dự hoạt động hướng nghiệp "Một giờ làm sinh viên ngành luật" tại một trường ĐH

t.b.d

Tại trang việc làm careerbuilder.vn, các doanh nghiệp cũng đang tuyển hàng trăm vị trí nhân viên pháp chế với mức lương từ 10-30 triệu đồng/tháng tùy vào kinh nghiệm và quy mô của doanh nghiệp.

Chẳng hạn, Công ty TNHH Topband Vietnam (Khu công nghiệp Mỹ Phước 3, Phường Thới Hòa, Thị xã Bến Cát, Tỉnh Bình Dương) cần tuyển nhân viên pháp chế tuổi từ 25-30, tốt nghiệp ĐH ngành luật Kinh tế, luật Thương mại, có bằng luật sư và các chứng chỉ nghiệp vụ liên quan.

Doanh nghiệp này yêu cầu có 2 năm kinh nghiệm làm công ty luật hoặc 3 năm kinh nghiệm làm về công việc hành chính pháp lý, thành thạo tiếng Trung hoặc tiếng Anh, có kỹ năng đàm phán, nhanh nhẹn linh hoạt trong xử lý công việc... Mức lương công ty trả cho vị trí này là từ 20-30 triệu đồng/tháng.

Trong khi đó, Công ty Cổ phần dịch vụ Phân tích di truyền (Tòa nhà HCMCC, 249A Thụy Khuê, Q.Tây Hồ, Hà Nội) cũng tuyển nhân viên pháp chế với mức lương 25 triệu đồng/tháng để làm các công việc như: tham mưu và tư vấn cho ban giám đốc, các phòng ban về toàn bộ các vấn đề pháp lý liên quan đến hoạt động của công ty, chủ trì hoặc phối hợp với các phòng ban liên quan xây dựng, sửa đổi, bổ sung các quy chế, quy định của công ty và thực hiện phổ biến pháp luật, quy định nội bộ đến người lao động.

Bên cạnh đó, nhân viên pháp chế có nhiệm vụ thực hiện đàm phán, soạn thảo các giao dịch của công ty với bên ngoài, tham gia giải quyết các yêu cầu và tranh chấp dân sự, kinh doanh thương mại và lao động của công ty nếu có...

Giỏi ngoại ngữ và kỹ năng đàm phán là một lợi thế

Đặc biệt, tại trang nhanlucnganhluat.vn, có 10.609 công việc chuyên viên pháp chế đang chờ đợi ứng viên với mức lương cho người chưa có kinh nghiệm từ 10 triệu đồng/tháng, đã có kinh nghiệm 1 năm trở lên là từ 12-15 triệu đồng/tháng, 2 năm trở lên mức lương từ 20 triệu/tháng... Trang vn.indeed.com cũng đang tuyển hàng chục ngàn vị trí công việc này.

Chia sẻ về nhu nhu cầu nhân lực của lĩnh vực luật, trong đó có nhân viên pháp chế, thạc sĩ Cù Xuân Tiến, Phó phòng Đào tạo Trường ĐH Kinh tế - Luật (ĐH Quốc gia TP.HCM), cho biết: "Đây là lĩnh vực đang rất nóng vì hiện nay bất cứ doanh nghiệp nào quy mô tầm trung trở lên là đều có phòng pháp chế hoặc bộ phận pháp chế nhằm giúp doanh nghiệp hoạt động, kinh doanh đúng pháp luật, đồng thời đạt hiệu quả trong ký kết làm ăn với các đối tác...".

Theo thạc sĩ Tiến, cử nhân ngành luật như luật Kinh tế, luật Kinh doanh, luật Dân sự, luật Thương mại quốc tế... đều có thể ứng tuyển vào vị trí chuyên viên pháp chế tại các doanh nghiệp, tập đoàn trong và ngoài nước, các đơn vị sự nghiệp, văn phòng luật sư...

"Các sinh viên mới tốt nghiệp đã có thể lĩnh mức lương 14-15 triệu đồng/tháng ở các công ty có quy mô tầm trung trở lên, khi có kinh nghiệm lâu năm và làm việc tốt, các doanh nghiệp, tập đoàn lớn có thể trả mức lương gấp đôi, gấp ba; ngoài ra còn được hưởng thêm thu nhập theo mỗi hợp đồng".

"Tuy nhiên, để được tuyển dụng làm nhân viên pháp chế và có thu nhập hấp dẫn thì ngoài chuyên môn, các em phải giỏi ngoại ngữ, tin học, các kỹ năng lập luận, thuyết phục, đàm phán và chịu được áp lực công việc", thạc sĩ Tiến thông tin thêm.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.