Nhật Bản kêu gọi tiết kiệm điện ở Tokyo trong mùa hè

09/06/2023 20:01 GMT+7

Chính phủ Nhật Bản ngày 9.6 kêu gọi các hộ gia đình và cơ sở công nghiệp xung quanh Tokyo tiết kiệm điện vào tháng 7 và tháng 8 để đảm bảo cung cấp điện ổn định trong giai đoạn cao điểm mùa hè.

Nhật Bản kêu gọi tiết kiệm điện ở Tokyo trong mùa hè - Ảnh 1.

Phụ nữ ở Tokyo, Nhật Bản

REUTERS

Thị trường điện của Nhật Bản được dự đoán sẽ dễ chịu hơn trong mùa hè này ở hầu hết các khu vực so với mùa hè năm ngoái, khi chính phủ yêu cầu tiết kiệm năng lượng trên toàn quốc, theo dự báo của Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản hồi tháng 5.

Song theo Reuters, cơ quan này đã quyết định yêu cầu tiết kiệm điện "trong phạm vi hợp lý" vào tháng 7 và tháng 8 ở những khu vực được cung cấp điện bởi Công ty Điện lực Tokyo (TEPCO), vì tỷ lệ dự trữ điện ước tính ở mức dưới 5%. Mức dự trữ tối thiểu để đảm bảo nguồn cung điện ổn định là 3%.

Tỷ lệ dự trữ điện, trong trường hợp xảy ra đợt nắng nóng kéo dài mười năm có một, ở khu vực Tokyo dự kiến là 3,1% cho tháng 7 và 4,8% cho tháng 8, trong khi tỷ lệ ở những nơi khác là trên 5% cho cả hai tháng, theo Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản.

Tỷ lệ dự trữ điện dưới 3% sẽ dẫn đến nguy cơ thiếu điện, mất điện.

Năm ngoái, phần lớn miền đông Nhật Bản ghi nhận mức nhiệt độ cao nhất kể từ khi thống kê dữ liệu, trong suốt một tuần vào tháng 6, khiến chính phủ yêu cầu người dân cắt giảm sử dụng điện càng nhiều càng tốt.

Một quan chức của Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản cho biết chính phủ chưa thực hiện bất kỳ biện pháp đặc biệt nào trong tháng 6 nhưng đang giám sát hoạt động của các nhà máy điện và nhu cầu điện trong tháng này.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.