Nhật hoàn tất triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa PAC-3 MSE

Khánh An
Khánh An
14/06/2020 21:58 GMT+7

Việc triển khai các tên lửa mới nhằm tăng cường an ninh cho Thế vận hội Tokyo dù sự kiện thể thao này hiện đã được dời sang năm tới.

Trang Alert 5 ngày 14.6 đưa tin Nhật Bản vừa hoàn tất việc triển khai các tên lửa PAC-3 MSE tại 4 căn cứ ở nước này trong thời gian từ tháng 3 đến tháng 6.
Theo tướng Yoshinari Marumo thuộc Lực lượng Phòng vệ trên không Nhật, các căn cứ này gồm Narashino, Hamamatsu, Ashiya và Tsuiki.
Việc triển khai các tên lửa mới dự kiến diễn ra ngay trước thời gian tổ chức Thế vận hội Tokyo, theo dự kiến trước đó là ngày 24.7. Tuy nhiên sự kiện thể thao này đã bị hoãn đến hè năm sau do đại dịch Covid-19.
Trước đó vào tháng 10.2019, Bộ Quốc phòng Nhật thông báo sẽ triển khai phiên bản nâng cấp của tên lửa PAC-3 tại vùng đô thị Tokyo. Việc triển khai hệ thống phòng không này tại vùng thủ đô sẽ được tiến hành sớm hơn so với những nơi khác.
Bộ Quốc phòng cho biết việc triển khai nhằm đảm bảo an ninh cho thủ đô nhân dịp Thế vận hội và bảo vệ trước bất cứ mối đe dọa nào như tên lửa đạn đạo, máy bay không người lái và máy bay lạ.
PAC-3 có tầm hoạt động khoảng 40 km, chủ yếu được dùng để đánh chặn tên lửa đạn đạo ở giai đoạn cuối, khi tên lửa bay nhắm tới mục tiêu. Hệ thống nâng cấp được cho là tăng tầm hoạt động lên gấp đôi.
Lực lượng phòng không Nhật có 4 đơn vị tại các căn cứ Chiba, Kanagawa, Ibaraki và Saitama được trang bị các tên lửa PAC-3. Theo Kyodo, Anh cũng từng triển khai các hệ thống phòng không tại London vào dịp Thế vận hội năm 2012.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.