Bạn muốn tìm kiếm một chút háo hức, chút nhẹ nhàng sau những bữa tiệc giàu đạm, những bữa ăn có phần quá chén trong những ngày tết xum vầy. Nấm rơm, cải thìa xốt trứng là một gợi ý thú vị.
Nguyên liệu:
- 300 gr nấm rơm
- 400 gr cải thìa
- 2 quả trứng gà (lấy lòng trắng)
- 250 ml nước dùng
- 1 ít dầu ăn, dầu hào, muối, đường, bột gà và bột năng
Cách làm:
- Cải thìa bỏ lá, chẻ đôi, cắt khúc 12 cm, rửa sạch.
- Nấm rơm rửa sạch.
- Luộc cải và nấm rơm khoảng 1 phút (cho nấm vào trước). Trong khi luộc, nêm 1 ít muối, đường, bột gà và dầu ăn cho cải xanh bóng, đẹp mắt, sau đó vớt ra.
- Cho dầu vào chảo, xào nhanh tay nấm và cải thìa rồi xếp cải thìa xung quanh đĩa, cho nấm rơm vào giữa.
- Cho nước dùng vào chảo đun nóng, nêm một ít muối, đường, bột gà vừa ăn. Vặn nhỏ lửa, cho 2 lòng trắng trứng vào đánh nhẹ và đều tay, cho 1 ít bột năng vào khuấy đến khi thấy nước xốt hơi sệt là được. Rưới một tí dầu hào lên mặt để tạo độ bóng cho xốt.
- Rưới nước xốt lên nấm rơm.
Bài: Đoan Nhật, Ảnh: Đào Ngọc Thạch
Bình luận (0)