Nhiệt độ tăng cao lập kỷ lục mới, đội cứu hỏa London căng mình dập lửa

La Vi
La Vi
21/07/2022 07:30 GMT+7

Nước Anh đã ghi nhận nhiệt độ cao nhất từ trước đến nay vào hôm 19.7, khi hỏa hoạn bùng lên nhiều nơi ở thủ đô London .

Nhiều ngôi nhà bị hỏa hoạn thiêu rụi ở làng Wennington (đông London) do nhiệt độ lên đến 40 độ C.Lửa cũng hoành hành trên các cánh đồng lân cận, bao quanh trung tâm thành phố.

Đội cứu hỏa London tuyên bố đây là một sự cố lớn: "Chúng tôi đang kiểm soát sự cố này vào ngày hôm nay, nhưng sở cứu hỏa đã gặp áp lực đáng kể. Và chúng tôi đã yêu cầu sự giúp đỡ của người dân trong 12-24 giờ tới mọi người cần hết sức lưu ý".

Người dân ở Oxford, Anh tìm đến sông Thames để tránh nóng

reuters

Thị trưởng London Sadiq Khan bày tỏ lo ngại về sự chậm trễ của các đội cứu hỏa trong việc đáp ứng các cuộc gọi."Một số đám cháy ngày nay đã yêu cầu hơn 30 xe chữa cháy, một số yêu cầu 20 xe chữa cháy, một số yêu cầu 15 xe chữa cháy. Đội cứu hỏa London không thể phản ứng nếu các đám cháy cứ tiếp tục với tốc độ này".

Vương quốc Anh đã được đặt trong tình trạng khẩn cấp quốc gia vì nắng nóng chưa từng có.

Cơ quan khí tượng quốc gia cho biết kỷ lục tạm thời được ghi nhận vào lúc 12 giờ 50 chiều giờ địa phương tại sân bay Heathrow của London, vượt qua kỷ lục trước đó là 38,6 độ C được ghi nhận vào năm 2019.

"Sự cố như thế này từng chỉ xảy ra một lần trong một thế hệ, nhưng giờ đây đã trở nên thường xuyên hơn nhiều. Và đó không chỉ là cháy rừng hay nắng nóng khắc nghiệt, mà còn là khi chúng tôi đang đối phó với lũ lụt trên diện rộng mà chúng tôi đã trải qua năm ngoái", sở cứu hỏa London cho biết.

Vì nhiệt độ vẫn vẫn tăng cao, các tuyến đường tàu hỏa phải tạm ngừng hoạt động, các trung tâm thành phố sầm uất trở nên yên tĩnh và các vườn thú phải chật vật tìm cách giữ cho các loài động vật được mát mẻ.

Các quốc gia châu Âu khác cũng vẫn đang chống chọi với đợt nắng nóng kỷ lục.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.