Nhiều bé gái bị dâm ô tại trung tâm hỗ trợ xã hội: Tạm đình chỉ công tác ông Nguyễn Tiến Dũng

Công Nguyên
Công Nguyên
17/11/2019 16:06 GMT+7

Sở LĐTB-XH TP.HCM đã họp khẩn cấp liên quan đến vụ ông Nguyễn Tiến Dũng dâm ô nhiều bé gái tại Trung tâm hỗ trợ xã hội. Ông Dũng đã bị tạm đình chỉ công tác 15 ngày để điều tra xử lý.

Trưa 17.11, Trung tâm hỗ trợ xã hội (Sở LĐTB-XH TP.HCM) đã có quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày để xem xét, xử lý kỷ luật theo quy định đối với ông Nguyễn Tiến Dũng, nhân viên Phòng quản lý hồ sơ - Giáo dục tư vấn. Lý do là ông Dũng có hành vi dâm ô đối với các bé gái đang được quản lý tại Trung tâm. Thời gian đình chỉ công tác bắt đầu từ ngày 18.11.

Công an nói về vụ dâm ô hàng loạt bé gái tại Trung tâm hỗ trợ xã hội

Ông Nguyễn Tiến Dũng - người có hành vi dâm ô nhiều bé gái

Ảnh: Trác Rin

Sáng cùng ngày, Báo Thanh Niên phản ánh việc ông Dũng có hành vi dâm ô với nhiều bé gái khi bị đưa vào Trung tâm hỗ trợ xã hội. Ngay khi tiếp nhận thông tin, Thường trực Thành ủy TP.HCM đã chỉ đạo Sở LĐTB&XH lập tức làm rõ sự việc để có biện pháp xử lý kịp thời. Trưa ngày 17.11, Ban Giám đốc Sở LĐTB&XH đã tổ chức cuộc họp khẩn với sự tham gia của nhiều bên liên quan và cá nhân ông Nguyễn Tiến Dũng. Tại cuộc họp này, ông Dũng đã thừa nhận hành vi sai phạm của mình.
Như vậy, chỉ sau 5 tiếng đồng hồ tiếp nhận thông tin, dù trong ngày nghỉ nhưng với sự chỉ đạo kịp thời, kiên quyết của lãnh đạo thành phố, sự việc gây bức xúc nêu trên đã được xử lý bước đầu. Hiện Công an Q.Bình Thạnh đã thụ lý đơn tố giác tội phạm để điều tra, làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật đối với hành vi dâm ô của ông Nguyễn Tiến Dũng.
 
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.