Nhiều cầu thủ nữ Hàn Quốc nhiễm Covid-19, trận gặp tuyển Việt Nam có thể bị hoãn

Giang Lao
Giang Lao
17/01/2022 23:12 GMT+7

Sau khi tuyển nữ Việt Nam bị bão Covid-19 hoành hành khiến chỉ có 6 cầu thủ từ Tây Ban Nha bay sang Ấn Độ ngày 16.1, đến lượt tuyển nữ Hàn Quốc cũng bị ảnh hưởng khi có đến 6 thành viên mắc bệnh.

Thông tin này được báo chí Hàn Quốc xác nhận chiều tối ngày 17.1 sau khi tuyển nữ Hàn Quốc cũng vừa đến Ấn Độ chuẩn bị tham dự vòng chung kết nữ châu Á 2022, trong đó trận ra quân gặp tuyển nữ Việt Nam lúc 21 giờ ngày 21.1 tới ở lượt mở màn bảng C.

Báo chí châu Á dự báo trận tuyển nữ Việt Nam gặp Hàn Quốc sẽ bị hoãn

Asean Football

Theo đó, tờ Sports của Hàn Quốc cho biết, trong số các thành viên tuyển nữ nước này mắc Covid-19 có 3 người là cầu thủ và 3 người là thành viên trong ban huyến luyện. Hiện những người này dù dương tính nhưng không có triệu chứng bệnh, và đã được cách ly theo dõi như quy định.

Xem clip để hiểu rõ tình cảnh ngặt nghèo của bóng đá nữ Việt Nam

Tuy nhiên, khả năng còn có thể có thành viên khác của tuyển nữ Hàn Quốc bị lây nhiễm bệnh, theo trang Asean Football cho biết, và dự báo ca nhiễm cũng có thể tăng lên nhiều dễ dẫn đến trường hợp trận đấu có thể bị hoãn.

Do cùng lúc tuyển nữ Việt Nam cũng ở tình trạng bị dịch bệnh Covid-19 hoành hành với phần lớn số thành viên đang tập huấn ở Tây Ban Nha vẫn còn kẹt lại do xét nghiệm dương tính.

Theo LĐBĐ Việt Nam (VFF) thông báo, hy vọng số cầu thủ còn lại sẽ khỏi bệnh trong các ngày tới, và dự định ngày 19.1 sẽ có thêm thành viên đủ điều kiện để bay sang Ấn Độ hội quân đủ số lượng cầu thủ từ 13 người như quy định của LĐBĐ châu Á (AFC) sẽ ra sân thi đấu với tuyển nữ Hàn Quốc.

Mặc dù vậy, với tình hình thêm tuyển nữ Hàn Quốc có nhiều ca nhiễm Covid-19 cùng với tuyển nữ Việt Nam vẫn chưa rõ có bao nhiêu cầu thủ khỏi bệnh để bay sang Ấn Độ, khiến có nhiều khả năng trận ra quân ở bảng C giữa 2 đội có thể bị hoãn. Ngày 18.1 mới có kết quả xét nghiệm PCR của nhóm cầu thủ nữ Việt Nam (hiện ở Tây Ban Nha) đang bị dương tính với Covid-19. Tuy nhiên, khi xét nghiệm nhanh vào ngày 17.1 thì nhóm này đều cho kết quả âm tính. Hy vọng kết quả xét nghiệm PCR cũng sẽ cho tin vui tương tự để các cầu thủ có thể bay sang Ấn Độ vào ngày 19.1.
Nhật Duy

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.