Nhiều cửa khẩu nghỉ tết, tạm dừng thông quan ở Lạng Sơn

19/01/2023 07:52 GMT+7

Chính quyền địa phương của tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc) thông báo cho Ban Quản lý khu kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng - Lạng Sơn về lịch nghỉ tết Nguyên đán, tạm dừng thông quan hàng hóa ở một số cửa khẩu giao thương với Lạng Sơn.

Thông tin từ Ban Quản lý khu kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng - Lạng Sơn cho biết, chính quyền H.Ninh Minh và thị Bằng Tường (tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc) đã gửi thư công tác, thông báo về thời gian nghỉ tết Nguyên đán Quý Mão 2023 ở các cửa khẩu đang có thông quan hàng hóa, giao thương với tỉnh Lạng Sơn.

Một số cửa khẩu tại tỉnh Quảng Tây có giao thương với Lạng Sơn sẽ tạm dừng thông quan hoặc thông quan hẹn trước trong thời gian nghỉ tết Nguyên đán 2023

Lý Nhất

Cụ thể, các cặp cửa khẩu: Hữu Nghị Quan (Trung Quốc) - Hữu Nghị (Việt Nam); Lũng Nghịu (Trung Quốc) - Cốc Nam (Việt Nam); Ái Điểm (Trung Quốc) - Chi Ma (Việt Nam) bắt đầu nghỉ tết từ ngày 21.1 đến ngày 23.1 (tức từ ngày 30 tháng chạp đến mùng 2 tết). Sau đó, từ ngày 24 - 27.1 (tức ngày mùng 3 tết đến mùng 6 tết), các cửa khẩu này thực hiện thông quan hàng hóa có đăng ký từ trước.

Cũng theo thông báo từ phía Trung Quốc, cặp cửa khẩu Ái Điểm - Chi Ma nghỉ tết từ ngày 21 - 27.1 (tức từ ngày 30 tháng chạp đến mùng 6 tết), nhưng vẫn duy trì hoạt động thông quan hàng hóa xuất, nhập khẩu đã được đăng ký trước.

Bắt đầu từ ngày 28.1, tất cả các cặp cửa khẩu nói trên khôi phục hoàn toàn hoạt động thông quan hàng hóa.

Trước đó, cuối tháng 12.2022, Văn phòng cửa khẩu Khu tự trị dân tộc Choang (tỉnh Quảng Tây) đã có thông báo về khôi phục hoạt động các cửa khẩu sau thời gian phong tỏa chống dịch Covid-19 và duy trì thông quan hàng hóa trong dịp nghỉ tết Dương lịch và tết Nguyên đán 2023.

Theo thông báo này, từ ngày 21.1 - 27.1, tất cả cửa khẩu biên giới trên địa bàn Quảng Tây thực hiện thông quan hẹn trước. Nhưng trong thông báo lịch nghỉ tết mới đây từ chính quyền địa phương của tỉnh Quảng Tây, việc thông quan hàng hóa trong dịp tết Nguyên đán 2023 đã có sự thay đổi.

Liên quan đến lịch nghỉ tết ở các cửa khẩu Trung Quốc, Ban Quản lý khu kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng - Lạng Sơn đã gửi thông tin cập nhật đến các doanh nghiệp có nhu cầu, kế hoạch xuất, nhập khẩu hàng hóa trong thời gian nói trên.

Ngoài ra, Cục Hải quan Lạng Sơn cũng có chỉ đạo, trong thời gian nghỉ tết, các Chi cục Hải quan cửa khẩu Hữu Nghị, Tân Thanh, Cốc Nam, Chi Ma phải bố trí một lãnh đạo trực để kịp thời xử lý các vấn đề phát sinh; giải quyết khó khăn, vướng mắc, đảm bảo thông quan hàng hóa trong dịp nghỉ tết của các doanh nghiệp được thông suốt.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.