Nhiều 'điều lạ' trong ngày đầu tái thu phí BOT Cai Lậy

Bắc Bình
Bắc Bình
07/10/2022 18:26 GMT+7

Ngày 7.10, BOT Cai Lậy ( Tiền Giang ) đã chính thức thu phí trở lại sau 5 năm bị buộc dừng theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ . Việc tổ chức thu phí tại trạm BOT của dự án này có nhiều điều lạ.

Ngày 7.10, PV Thanh Niên ghi nhận tại Trạm thu phí BOT Cai Lậy trên quốc lộ 1 (QL1) đã được lực lượng chức năng tỉnh Tiền Giang đảm bảo an ninh trật tự từ rất sớm và thường trực trong cả ngày hôm nay.

BOT Cai Lậy thu phí trở lại từ 7.10, sau 5 năm bị tài xế phản ứng

Khu vực điều hành BOT Cai Lậy đã đặt biển cấm như thế này khiến người dân địa phương ngỡ ngàng

BẮC BÌNH

Cụ thể, trước khi bắt đầu thu phí, nhân viên của Công ty BOT Cai Lậy đã có hàng chục người và khá đông lực lượng chức năng của tỉnh Tiền Giang như cảnh sát cơ động, thanh tra giao thông, công an... đã có mặt tại trạm thu phí BOT Cai Lậy trên QL1. Ngoài ra, doanh nghiệp dự án cũng chuẩn bị sẵn nhiều xe cứu hộ chuyên dụng, 2 xe cứu thương tại trạm thu phí. Trung tâm điều hành BOT Cai Lậy (cách trạm thu phí trên QL1 khoảng 150m) cũng được gắn bản “cấm tụ tập đông người”.

Theo lý giải của đại diện lãnh đạo BOT Cai Lậy, việc trang bị sẵn xe chuyên dụng… nhằm phòng ngừa những trường hợp rủi ro, tai nạn bất ngờ và hỗ trợ người, phương tiện gặp nạn.

Xe cứu thương thường trực xung quanh trạm thu phí BOT trên QL1

bắc bình

Đây là trạm thu phí từng bị nhiều tài xế dùng tiền lẻ để trả “câu giờ” khi Dự án này tiến hành thu phí lần đầu vào năm 2017. Bởi, các tài xế cho rằng Dự án đầu tư xây dựng Công trình QL1 đoạn tránh TX.Cai Lậy và tăng cường mặt đường Km1987+560-Km2-1014+000” (gọi tắt là BOT Cai Lậy) đặt trên tuyến tránh Cai Lậy mới hợp lý.

Lực lượng chức năng tỉnh Tiền Giang thường trực tại khu vực trạm thu phí BOT Cai Lậy đặt trên QL1

bắc bình

Vụ việc nghiêm trọng đến mức Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo dừng việc thu phí để tìm giải pháp hợp lý. Trong 5 năm qua, phía doanh nghiệp dự án, Bộ GT-VT đã nhiều lần làm việc với UBND tỉnh Tiền Giang và đưa ra nhiều mốc thời gian dự kiến thu phí trở lại nhưng đến nay mới thực hiện được.

Về giá vé, trạm trên QL1 thấp nhất là 14.000 đồng và cao nhất 118.000 đồng/xe/lượt; trạm trên tuyến tránh Cai Lậy có giá thấp nhất 24.000 đồng, cao nhất 137.000 đồng/xe/lượt.

Theo Công ty BOT Cai Lậy, mỗi ngày có khoảng 17.000 lượt xe qua trạm thu phí BOT đặt trên QL1

bắc bình

Để tạo điều kiện cho việc thu phí hoàn vốn của doanh nghiệp dự án được diễn ra suôn sẻ hơn và trật tự giao thông được tốt hơn, ngành chức năng tỉnh Tiền Giang đã đặt biển cấm xe ô tô từ 29 chỗ trở lên và xe tải 3 trục trở lên phải di chuyển vào tuyến tránh Cai Lậy. Ghi nhận trong ngày 7.10, lượng phương tiện di chuyển trên QL1 vẫn rất đông nhưng chưa có sự cố nào.

Nhiều tài xế trả tiền trực tiếp bằng tiền mệnh giá 500.000 đồng khiến cho việc thối lại tốn khá nhiều thời gian, tuy nhiên việc ùn ứ cục bộ tại trạm BOT Cai Lậy trên QL1 chưa xảy ra trong ngày 7.10

BẮC BÌNH

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.