Nhiều hoạt động chăm lo cho thanh niên công nhân và người lao động khó khăn

Thanh Nam
Thanh Nam
04/02/2024 07:34 GMT+7

Nhiều hoạt động chăm lo thanh niên công nhân và con em người lao động có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024. Chương trình do T.Ư Đoàn tổ chức, diễn ra tại Q.Bình Tân, TP.HCM vào tối 3.2.

Tham dự chương trình có anh Ngô Văn Cương, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra T.Ư Đoàn, cùng lãnh đạo các ban, đơn vị của T.Ư Đoàn, Thành đoàn TP.HCM...

Theo anh Ngô Văn Cương, thời gian qua T.Ư Đoàn đã lên kế hoạch từ sớm để chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho thanh niên công nhân, người lao động tại các doanh nghiệp, khu công nghiệp, khu chế xuất được đón Tết Nguyên đán một cách chu đáo nhất. Tính đến thời điểm này, các hoạt động hỗ trợ thanh niên công nhân dịp Tết Nguyên đán của T.Ư Đoàn đã diễn ra tại 25 tỉnh thành trên khắp các miền Tổ quốc.

Nhiều hoạt động chăm lo cho thanh niên công nhân và người lao động khó khăn- Ảnh 1.

Bí thư T.Ư Đoàn Ngô Văn Cương tặng quà cho quà cho thanh niên công nhân

THANH NAM

Anh Ngô Văn Cương cho biết T.Ư Đoàn tổ chức chương trình này với mong muốn cùng chung tay, góp sức mang đến những món quà tết ý nghĩa và thiết thực cho thanh niên công nhân và con em người lao động gặp khó khăn, giúp họ có một cái tết ấm no, đủ đầy.

"T.Ư Đoàn hy vọng có thể san sẻ bớt phần nào những lo toan của người lao động trước bối cảnh kinh tế suy thoái và kịp thời mang đến những hỗ trợ thiết thực trước thềm Tết Nguyên đán 2024. Mong muốn nối tiếp truyền thống chăm lo tết của thanh niên công nhân và người lao động mà T.Ư tổ chức hằng năm. Qua đó, góp phần lan tỏa rộng rãi trong xã hội thông điệp "không để ai bị bỏ lại phía sau", tinh thần sẻ chia, yêu thương, gắn kết của dân tộc. Từ đó, các cấp bộ Đoàn, các tổ chức trong xã hội sẽ tiếp tục có thêm nhiều hoạt động ý nghĩa, đồng hành với thanh thiếu nhi khó khăn, đặc biệt trong dịp Tết Nguyên đán", Bí thư T.Ư Đoàn Ngô Văn Cương phát biểu.

Nhiều hoạt động chăm lo cho thanh niên công nhân và người lao động khó khăn- Ảnh 2.

T.Ư Đoàn đã trao tặng 2 căn phòng mơ ước cho 2 hộ gia đình thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn

THANH NAM

Cũng theo Bí thư T.Ư Đoàn Ngô Văn Cương, thông qua chương trình sẽ góp phần tạo thêm động lực để các bạn thanh niên tiếp tục nỗ lực vươn lên trong lao động sản xuất; cùng chung tay vào phục hồi, phát triển kinh tế xã hội địa phương, đơn vị, tiếp tục thắp lên niềm tin, hy vọng vào một năm mới đầy tươi sáng và khởi sắc.

Trong khuôn khổ chương trình, T.Ư Đoàn đã trao tặng 2 căn phòng mơ ước cho 2 hộ gia đình thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi căn phòng trị giá 32 triệu đồng, bao gồm kinh phí sửa chữa, trang trí và hỗ trợ tiền thuê nhà trong 1 năm.

T.Ư Đoàn cũng phối hợp trao tặng 400 phần quà cho thanh niên công nhân trị giá 500.000 đồng/suất và con em người lao động có hoàn cảnh khó khăn trị giá 1 triệu đồng/hoàn cảnh.

Nhiều hoạt động chăm lo cho thanh niên công nhân và người lao động khó khăn- Ảnh 3.

Niềm vui của thanh niên công nhân khi nhận quà tết

THANH NAM

Ngoài ra, trong chương trình còn có các hoạt động vui xuân đón tết như các gian hàng giảm giá để hỗ trợ đoàn viên, hội viên, thanh niên công nhân, lao động trẻ, người dân có hoàn cảnh khó khăn chuẩn bị một cái tết trọn vẹn. Bên cạnh đó là chương trình hội xuân với các hoạt động trang trí cây đào, cây mai ngày tết, văn nghệ chào xuân, tổ chức nhiều trò chơi dân gian mang đậm không khí ngày tết cổ truyền của Việt Nam...

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.