Nhiều sao bóng rổ NBA đối mặt với tội hình sự nếu không tiêm vắc xin

0 Thanh Niên Online

Các VĐV bóng rổ của giải NBA chưa được tiêm phòng có thể phải đối mặt với cáo buộc hình sự nếu vi phạm quy trình kiểm dịch khi đến thi đấu ở Toronto (Canada).

Tờ The Athletic cho biết, theo Đạo luật kiểm dịch của Canada, vi phạm trên có thể dẫn đến mức án 6 tháng tù giam hoặc nộp 750.000 USD tiền phạt. Vì vậy, các VĐV chưa được tiêm phòng Covid-19 được cho là chỉ có thể rời khách sạn của họ với điều kiện phải được tiêm phòng để tham gia các hoạt động của đội ở Toronto, nơi các đội đến thi đấu với CLB Toronto Raptors ở giải NBA.

Nhiều sao bóng rổ NBA đối mặt với tội hình sự nếu không tiêm vắc xin - ảnh 1

CLB Brooklyn Nets đang xem xét trường hợp ngôi sao Kyrie Irving, người từ chối tiêm vắc xin

afp

Theo giao thức sức khỏe và an toàn của NBA (giải bóng rổ nhà nghề Mỹ) cho mùa giải 2021 - 2022, các VĐV phải vượt qua bài kiểm tra PCR - bất kể tình trạng tiêm chủng - trước khi đến Toronto. Giao thức mới được đưa ra trong bối cảnh có sự chia rẽ về tình trạng tiêm chủng giữa các VĐV thuộc NBA.

Một số ngôi sao như LeBron James , Draymond Green và Chris Paul cho biết họ đồng ý tiêm vắc xin chống lại Covid-19 là một lựa chọn cá nhân. Những VĐV hàng đầu khác, chẳng hạn như Kyrie Irving, Michael Porter Jr, Jonathan Isaac, Bradley Beal… đã từ chối không tiêm chủng.

Tuần trước, người phát ngôn của NBA, Mike Bass, tuyên bố rằng những VĐV không tuân thủ các quy định về tiêm chủng của địa phương sẽ không được trả tiền cho các trận đấu mà họ bỏ lỡ. Quy định này có thể gây tổn thất lớn cho CLB Brooklyn Nets nếu Irving quyết định không tiêm vắc xin Covid-19 trước khi mùa giải bắt đầu.

Nhiều sao bóng rổ NBA đối mặt với tội hình sự nếu không tiêm vắc xin - ảnh 2

Bradley Beal (trái), một trong những ngôi sao NBA chưa tiêm vắc xin

afp

Giao thức Covid-19 của New York (nơi CLB Brooklyn Nets đóng trụ sở) yêu cầu VĐV phải tiêm ít nhất một liều vắc xin. Các VĐV ở New York không thể tập luyện và thi đấu trên sân nhà nếu chưa được tiêm phòng. Một giao thức tương tự đã được đặt ra ở San Francisco, nơi CLB Warriors thi đấu, và mới nhất là Los Angeles.

Theo NBA, 95% VĐV của họ đã được tiêm phòng vắc xin. CLB Toronto Raptors đã được Chính phủ Canada cho phép trở lại sân nhà ở Toronto sau khi phải chơi ở Tampa (Florida, Mỹ) mùa trước do đại dịch Covid-19. CLB Toronto Raptors đã tổ chức trận đấu đầu tiên trên sân nhà trước Sixers vào ngày 4.10 kể từ tháng 2.2019.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm