Nhiều xe gầm cao trình làng, Accent vẫn là ô tô Hyundai bán chạy nhất Việt Nam

Hoàng Cường
Hoàng Cường
17/02/2024 08:26 GMT+7

Bất chấp nhà phân phối ô tô Hyundai trình làng, mở bán thêm nhiều mẫu xe gầm cao thuộc phân khúc SUV, crossover… Hyundai Accent vẫn đóng vai trò chủ lực doanh số của hãng xe Hàn Quốc tại Việt Nam.

Để góp phần đa dạng danh mục sản phẩm, tăng thêm lựa chọn cho khách Việt cũng như gia tăng tính cạnh tranh để từng bước gia tăng thị phần, trong năm 2023, TC Motor - đơn vị lắp ráp, phân phối ô tô Hyundai tại Việt Nam đã lần lượt tung ra nhiều mẫu mã mới.

Ngoài bộ đôi Hyundai Custin, Palisade hướng đến nhóm khách hàng mua xe gia đình, giai đoạn cuối năm 2023, nhà phân phối xe Hyundai tại Việt Nam còn mở bán thêm mẫu SUV cỡ nhỏ - Hyundai Venue. Dễ nhận thấy, tất cả các mẫu xe mới của Hyundai mở bán tại Việt Nam đều thuộc phân khúc ô tô gầm cao đa dụng tại Việt Nam. Điều này được cho là phù hợp với thị hiếu của người tiêu dùng ô tô tại Việt Nam hiện nay có sự dịch chuyển từ xe gầm thấp sang xe gầm cao.

Nhiều xe gầm cao trình làng, Accent vẫn là ô tô Hyundai bán chạy nhất Việt Nam- Ảnh 1.

Cuối năm 2023, nhà phân phối xe Hyundai tại Việt Nam mở bán thêm mẫu SUV cỡ nhỏ - Hyundai Venue.

Tập trung vào các dòng ô tô gầm cao, nhưng kết quả bán tháng đầu năm 2024 cho thấy, Hyundai tại Việt Nam vẫn đang trông cậy vào mẫu sedan hạng B - Hyundai Accent để níu giữ vị thế trong cuộc đua tranh doanh số tại thị trường Việt Nam.

Số liệu bán hàng mới nhất vừa được TC Motor công bố cho thấy, trong tháng 1.2024 tổng doanh số bán ô tô Hyundai tại Việt Nam đạt 3.569 xe, giảm gần 7.300 xe so với tháng cuối năm 2023.

Trong đó, Hyundai Accent vẫn là mẫu xe bán chạy nhất của thương hiệu xe Hàn khi đạt 916 xe bán ra, chiếm gần 26% doanh số của Hyundai trong tháng 1.2024. Các mẫu mã như Hyundai Grand i10, Creta… đạt doanh số bán chưa tới 500 xe. Trong khi "tân binh" Hyundai Venue chỉ đạt 196 xe, Hyundai Custin đạt 244 xe, Palisade đạt 85 xe và Hyundai Stargazer có doanh số 75 xe trong tháng chạy đà doanh số cho năm 2024.

Nhiều xe gầm cao trình làng, Accent vẫn là ô tô Hyundai bán chạy nhất Việt Nam- Ảnh 2.

Accent vẫn là mẫu xe bán chạy nhất của Hyundai khi đạt 916 xe bán ra, chiếm gần 26% tổng doanh số của Hyundai trong tháng 1.2024

B.H

Các mẫu xe thương mại Hyundai đạt doanh số 668 xe bán ra trong tháng. Trong đó, có 123 xe đã được xuất khẩu sang thị trường quốc tế, gồm xe tải nhẹ Mighty N250 sang Peru và xe minibus 16 chỗ Solati sang Philipplines.

Theo lý giải của TC Motor: "Tháng 1.2024 là thời điểm cận dịp Tết nguyên đán, gây nên tâm lí hạn chế mua sắm với khách hàng, dẫn đến doanh số của Hyundai nói riêng cũng như toàn thị trường nói chung suy giảm". Dù vậy nhà phân phối xe Hàn Quốc tại Việt Nam vẫn dự báo sau thời gian nghỉ Tết Nguyên đán, thị trường được ổn định trở lại sẽ mang kỳ vọng vào mức doanh số tăng trưởng cao hơn trong các tháng kinh doanh tiếp theo.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.