Nhìn xuyên tường hiệu quả nhờ công nghệ mới của Israel

Văn Khoa
Văn Khoa
12/10/2021 15:26 GMT+7

Một công nghệ mới của Israel có thể “nhìn xuyên tường” từ khoảng cách xa dự kiến được giới thiệu lần đầu tiên tại một cuộc triển lãm quân sự ở Pháp vào tuần tới.

Đó là một hệ thống có thể xách tay, có tên Xaver™ LR40 (XLR40), do công ty Camero-Tech của Israel, chuyên về những giải pháp “tạo ảnh xuyên tường”, chế tạo, the tờ The Jerusalem Post ngày 11.10.

Hệ thống “nhìn xuyên tường” XLR40

Chụp Màn HÌnh jpost.com

XLR40 có thể phát hiện 5 vật thể sống được giấu phía sau các bức tường cách xa 50 m. Cũng theo Camero-Tech, XLR40 có thể định vị chính xác sự hiện diện và số lượng của những vật thể đang chuyển động phía sau các bức tường trong thời gian thực.

Hệ thống “nhìn xuyên tường” mới được cho là hữu ích trong các tình huống bao vây truy bắt hoặc chiến dịch quân sự ngầm mà trong đó một nhóm chiến thuật cần giữ khoảng cách an toàn từ mục tiêu.

Hệ thống XLR40

Chụp Màn HÌnh jpost.com

Camero-Tech sẽ trình làng XLR40 tại một cuộc triển lãm diễn ra ở Paris (Pháp) từ ngày 19-22.10.

XLR40 thuộc dòng hệ thống tạo ảnh có thể xách tay đã được Camero-Tech thương mại hóa trong thời gian gần đây. Một hệ thống khác đang được bán là XLR80, lớn hơn và mạnh hơn so với XLR40, có thể phát hiện vật thể sống cách xa hơn 100 m.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.