Nhóm ‘Ăn sập quán’ tạo ra xu hướng mang giá trị nhân văn

22/03/2022 14:00 GMT+7

Nhóm ‘Ăn sập quán’ có tên 3TL Team là kênh TikTok chuyên về mukbang (là hình thức vừa ăn uống vừa ghi hình) hiện đang nhận được rất nhiều sự yêu thích nồng nhiệt của giới trẻ .

Thay vì ngồi tại nhà và review các món ăn theo cách thông thường thì nhóm TikToker ‘Ăn sập quán’ gồm ba chàng trai sinh năm 1998 này lại có cách lên xu hướng vô cùng đặc biệt.

Vốn được biết đến qua những video ngắn mang nội dung hài hước đăng tải trên TikTok và YouTube, nhưng chỉ đến khi mang nồi cơm điện đi “ăn sập” các quán ăn, cái tên 3TL Team nhanh chóng tạo nên cơn sốt. Bất kể các chàng trai này xuất hiện ở đâu đều có thể gây “ám ảnh” cho người xem với sức ăn không tưởng. Đơn cử như tại quán ăn Jollibee - nơi “càn quét” đầu tiên của nhóm, kết quả lên đến 13 dĩa cơm, 4 ly nước và một… nồi cơm điện.

Dù chỉ mới ra mắt trong vòng 5 tháng nhưng hiện tại kênh TikTok của nhóm đã có tới 1,5 triệu lượt theo dõi và video đạt nhiều lượt xem nhất lên đến hơn 20 triệu lượt.

Thái Hoàng Bảo (24 tuổi), quản lý nhóm chia sẻ: “Trước đây, tụi mình làm các clip hài, thời gian ban đầu nhóm gặp khó khăn trong việc lựa chọn nội dung. Cứ khoảng 2 - 3 tuần lại đổi. Khoảng kinh phí đầu tư khá nhiều, gần 100 triệu đồng mà chẳng thu về được xu nào”.

Cũng theo Hoàng Bảo, ý tưởng “ăn sập” quán ăn này xuất phát từ một trend viral của một TikToker nước ngoài, nhóm đã học hỏi và phát triển theo dạng trend tại Việt Nam.

“Video của bạn đó quá nổi tiếng rồi nên được đẩy xu hướng mạnh, mình lướt vô tình thấy thôi. Sau đó mình quyết định bắt trend ngay lập tức, không ngờ

Vừa sáng tạo nội dung, vừa lan tỏa thông điệp tích cực là mục tiêu mà 3TL Team hướng đến

NVCC

được mọi người ủng hộ”, TikToker này cho hay.

Đại diện 3TL Team cho biết sức ăn của các thành viên trong nhóm cũng bình thường, chỉ khi quay clip mới ăn nhiều như vậy và ăn trong thời gian lâu, một video được nhóm thực hiện tầm 5 - 7 tiếng. Kinh phí cho mỗi lần đến các hàng quán của bộ ba dao động từ 500.000 cho đến hơn 3 triệu đồng.

Khi được hỏi về những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe khi quay mukbang, Hoàng Bảo cho biết dù ăn nhiều nhưng nhóm có kết hợp với tập luyện phù hợp và khám sức khoẻ định kỳ nên sẽ đảm bảo không có vấn đề gì. Ngoài ra, ở nhiều clip, nhóm còn đưa hình ảnh tập luyện thể dục vào để minh chứng.

Gần đây, các clip chia sẻ của 3TL Team nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ người xem khi phát triển nội dung nhân văn. Các thành viên thay vì đến các hàng quán có địa chỉ cụ thể đã chuyển sang các xe đẩy, gánh hàng rong, lề đường, vỉa hè để vừa phát triển nội dung mukbang, vừa giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn.

Từ trái qua: Đức Anh, Hoàng Bảo, Tín Trương

“Từ khi thực hiện ý tưởng này, nhóm đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ của khán giả, mọi người chia sẻ tên 3TL Team vào rất nhiều video có các cụ cần giúp đỡ, mình rất vui khi nhận được sự yêu quý của mọi người. Hiện tại, nhóm luôn cố gắng dành thời gian để đến chỗ các ông bà, các em nhỏ để ủng hộ và sẵn tiện review luôn chỗ bán để nhiều người có thể biết tới. Giúp được người cần giúp trong khả năng của bản thân, mình thật sự rất vui và sẵn lòng”, Hoàng Bảo bộc bạch. Ngoài ra, nhóm cũng cho hay 3TL Team không nhận quyên góp nên mọi người lưu ý để tránh bị các thành phần xấu lừa đảo.

Hoàng Bảo nhận xét hiện nay có rất nhiều nhà sáng tạo nội dung vừa kết hợp việc phát triển ý tưởng cho kênh, vừa lan tỏa thông điệp là rất tốt. Đặc biệt là những thông điệp tích cực, lành mạnh và mang lại những điều tốt đẹp, vui vẻ trong cuộc sống. Đó cũng chính là mục tiêu mà nhóm đang hướng đến.

“Cũng có người bảo là tụi mình câu view, mà thật ra tụi mình cũng câu view thật mà, nhưng nếu tất cả mọi người đều câu view theo hình thức này thì mình nghĩ khán giả sẽ ủng hộ 100% nha”, Hoàng Bảo hài hước.

Theo Hoàng Bảo, hiện tại nhóm 3TL Team sẽ cải thiện dần để nội dung đổi mới liên tục để các video ‘Ăn sập quán’ không bị nhàm chán và việc tiếp thu ý kiến khán giả là một trong những cách rất hiệu quả mà nhóm đang thực hiện.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.