Nhóm làm phim FAPtv kêu cứu vì bị mạo danh

17/01/2018 17:53 GMT+7

Nhóm làm phim FAPtv kêu cứu trên mạng xã hội bởi vấn nạn mạo danh các thành viên trong nhóm để lừa người khác.

Tối 16.1, nhóm FAPtv đăng tin cảnh báo việc nhóm bị mạo danh lừa người khác. Theo đó, một nữ sinh lớp 6 ở P.Xuân Sơn, TX.Đông Triều (Quảng Ninh) bị một tài khoản Facebook mạo danh diễn viên An Vy (thành viên của nhóm FAPtv vào nhắn tin "cho làm cộng tác viên dán tem son", đồng thời yêu cầu phải chuyển tiền đặt cọc là 15 triệu đồng.
Vì vừa là người hâm mộ của nhóm FAPtv, rất yêu thích nhóm này, và muốn kiếm tiền giúp mẹ nên nữ sinh này đã lén lấy tiền từ ống heo của mẹ và mượn thêm tiền của bạn bè mua card điện thoại, với trị giá 15 triệu đồng để gửi qua tài khoản mạo danh.
Ngay sau khi nhận được số card kể trên, kẻ mạo danh đã khóa tài khoản (hiện tại không thể tìm thấy). Bạn bè của nữ sinh này biết chuyện và liên lạc với nhóm FAPtv để tìm hiểu thực hư thì mới biết nữ sinh này đã bị lừa.
Hiện nữ sinh này rơi vào trạng thái stress nặng vì bị mọi người xung quanh dị nghị.
Ngày 17.1, chia sẻ với Thanh Niên Online, Trần Đức Viễn, đạo diễn của FAPtv, cho biết: "Sau khi tìm hiểu rõ thực hư, nhóm đã nhờ người đến gặp nữ sinh ấy và hỗ trợ một khoản tiền. Nhóm cũng cảnh báo là FAPtv không bao giờ yêu cầu bất cứ ai gửi tiền hay thẻ cào thông qua Facebook nói riêng hay trên mạng xã hội nói chung. Tất cả những hành động dụ dỗ, lừa người khác gửi thẻ cào điện thoại hay tiền... đều là mạo danh".
Cũng theo Viễn, hiện tại có nhiều kẻ mạo danh, lập các tài khoản Facebook, Instagram... giả danh các diễn viên của nhóm FAPtv để lừa đảo trên mạng.
Hot girl An Vy, diễn viên của nhóm FAPtv từng bị mạo danh lừa đảo ẢNH: NVCC
Cách đây không lâu, An Vy (tên thật Nguyễn An Vy, 18 tuổi, ở Q.12, TP.HCM, thành viên nhóm phim FAPtv), hot girl 'đốn tim' cư dân mạng trong nhiều loạt phim ăn khách trên YouTube, phải kêu cứu khi bị người khác mạo danh để lừa đảo.
Theo đó, người lạ đã chiếm đoạt tài khoản instagram của An Vy. Sau đó mạo danh là An Vy và nhắn tin cho bạn bè trên instagram với nội dung: "Cần chuyển tiền cho chị kia, mà đang bận nên chưa chuyển được nên nhờ chuyển giùm". Số tiền nhờ chuyển giùm là 20 triệu đồng.
Viễn nói thêm: "Cảm thấy tức giận với những hành vi mạo danh, lừa đảo ngày càng nhiều trên mạng. Hy vọng rằng khi thấy những tài khoản lạ, mạo danh người nổi tiếng trên mạng, thì mọi người nên bấm báo cáo để Facebook xử lý, dẹp đi những tài khoản ấy. Cách phát hiện không khó như: tương tác ít, số lượt theo dõi, like, chia sẻ không nhiều, không có sự tương tác của các thành viên là diễn viên của nhóm...".
Ngoài ra, Viễn cũng khuyến cáo: "Khi sử dụng mạng xã hội, đừng nên vội tin những lời nhờ chuyển tiền hoặc mua card giúp. Kẻo tiền mất tật mang".
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.