Những bạn trẻ 'nghiện' tử tế với... người dưng

10/12/2022 17:50 GMT+7

Mong muốn san sẻ với những mảnh đời khó khăn trong cuộc sống, nhóm bạn trẻ đã thành lập câu lạc bộ thiện nguyện mang tên “Saigonese Supporters” để lan tỏa điều tử tế.

Những bạn trẻ nhiệt huyết, đầy sự tử tế

Thành lập từ tháng 6.2022 “Saigonese Supporters” (SS) là tập hợp hơn 15 bạn trẻ đầy lòng nhân ái, mong muốn san sẻ những điều tử tế, giúp đỡ những mảnh đời khó khăn trong cuộc sống. Tất cả các thành viên của SS hiện tại là sinh viên, học sinh của các trường như RMIT, Trường ĐH Bách khoa TP.HCM, Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Trường Broward tại Việt Nam…

SS hoạt động dựa trên hình thức kêu gọi quyên góp, tổ chức các buổi workshop… sau đó sử dụng các nguồn tiền trên để tổ chức những buổi trao quà, nhu yếu phẩm cho người vô gia cư, có hoàn cảnh khó khăn.

Các thành viên của “Saigonese Supporters” chụp ảnh cùng các trẻ em tại Làng trẻ em SOS TP.HCM

KIM NGỌC NGHIÊN

Tiếp nối chuỗi hành trình làm thiện nguyện đầy nhiệt huyết, sáng 10.12, SS đã có một buổi trao quà (bánh, trà sữa...) và tạo sân chơi đầy thú vị tại Làng trẻ em SOS TP.HCM.

Để có kinh phí mua quà bánh, đồ chơi cho các em nhỏ, các bạn trẻ SS đã quyên góp tiền từ nhiều tháng trước đó, đồng thời nhóm cũng kêu gọi được tài trợ 200 ly trà sữa.

5 giờ sáng, gần 20 bạn trẻ đã có mặt tại nhà của Nguyễn Mỹ Kỳ Duyên, học sinh Trường Quốc tế Việt - Úc, thành viên của SS để cùng nhau nấu trà sữa. Dù không tự tin sẽ nấu ngon như ngoài cửa hàng nhưng ở mỗi công đoạn các bạn nữ của SS đều rất tỉ mỉ từ khâu nấu trà đến đóng gói.

Các thành viên của “Saigonese Supporters” cùng nhau nấu trà sữa để mang tặng cho các em tại Làng trẻ em SOS TP.HCM

KIM NGỌC NGHIÊN

Ở một góc khác trong ngôi nhà của Kỳ Duyên tại quận Tân Phú, các thành viên nam trong nhóm đã cẩn thận gói từng phần bánh kẹo để phân phát cho các em ở Làng trẻ em SOS TP.HCM. Sau gần 3 tiếng kỳ công chuẩn bị, các thành viên của SS di chuyển đến Làng trẻ em SOS TP.HCM bằng xe máy để mang đến niềm vui cho các em nhỏ tại đây. Được các anh chị đến thăm trẻ em tại đây đã không giấu được niềm vui sướng của mình trên từng khuôn mặt.

Các thành viên của “Saigonese Supporters” phát quà cho các bé tại Làng trẻ em SOS

KIM NGỌC NGHIÊN

Vốn là những học sinh, sinh viên đầy năng nổ, nhiệt huyết các bạn trẻ của SS đã chia nhau chơi đùa cùng các cô, cậu bé dễ thương. Các bạn nam yêu thích đá bóng thì cùng các anh ra sân chia đội thi đấu, phần còn lại thì chơi đuổi hình bắt chữ, giao lưu âm nhạc thiếu nhi...

“Cùng nhau trải nghiệm mới thấy được việc trao niềm vui cho trẻ nhỏ sẽ khiến cho người lớn cũng được nhận lại, đó là sự tái tạo năng lượng, chữa lành từ bên trong”, Nguyễn Mỹ Kỳ Duyên cho biết.

Các thành viên của “Saigonese Supporters” tổ chức trò chơi cho các bé tại Làng trẻ em SOS

KIM NGỌC NGHIÊN

Phan Thanh Bảo, học sinh lớp 10, Trường Quốc tế Việt - Úc cho biết: “Thấy các anh chị tới, các em tại làng trẻ em SOS đã rất vui và hạnh phúc. Được sự yêu thương, quan tâm của các anh chị nên các em ấy cũng đáp lại bằng những cái ôm, có em còn đòi các anh phải chơi trò tàu bay. Chơi với các bạn ấy một buổi mà mình thấy mọi áp lực trong học tập dường như vơi đi, những nụ cười thơ ngây làm cho mình càng có thêm động lực để thực hiện tiếp những buổi thiện nguyện trong tương lai”.

Phan Thanh Bảo, học sinh lớp 10, Trường Quốc tế Việt - Úc, chơi trò “tàu bay” với các bạn nhỏ

KIM NGỌC NGHIÊN

Thiện nguyện từ cái tâm

Vũ Nguyễn Thụy Đan, sinh viên Trường Broward tại Việt Nam (trưởng nhóm) chia sẻ rằng SS được thành lập với mong muốn tạo cơ hội cho các bạn trẻ được đóng góp công sức của mình vào các công việc thiện nguyện. Đồng thời giúp các bạn trẻ mở rộng được góc nhìn về cuộc sống để suy nghĩ tích cực, sống chan hòa và luôn cho đi tình yêu thương.

Thụy Đan cho biết với 120 phần quà bánh, cùng 200 ly trà sữa quyên góp được tuy không có giá trị lớn về vật chất mà điều quan trọng là “của ít lòng nhiều’ mong các em nhỏ sẽ cảm nhận được xã hội này vẫn còn có nhiều người muốn quan tâm, chia sẻ với các em.

Những tiết mục văn nghệ tưng bừng được các thành viên của “Saigonese Supporters” mang đến Làng trẻ em SOS TP.HCM

KIM NGỌC NGHIÊN

“Thời gian trước từ khóa từ thiện khá nhạy cảm nên chúng mình cũng đắn đo trong quá trình thành lập nhóm. Tuy nhiên, tụi mình quan niệm làm thiện nguyện từ cái tâm và mong muốn chia sẻ với cộng đồng nên cứ thế mà làm. SS thường kêu gọi phụ huynh, bạn bè và thông qua các trang mạng xã hội để quyên góp. Tuy số tiền thu về từ việc quyên góp không nhiều chỉ từ 5 đến 10 triệu nhưng chúng mình vẫn công khai “sao kê” đầy đủ lên Facebook”, Thụy Đan chia sẻ.

Thụy Đan cũng cho biết thêm trước đó hồi tháng 11, nhóm đã tổ chức một buổi workshop làm nến thơm thu hút được 130 người tham gia và lãi được 7 triệu đồng. Số tiền này sẽ được nhóm sử dụng cho việc phát 200 phần cơm cho những hoàn cảnh khó khăn tại Bệnh viện 115 trong thời gian tới.

Tạm biệt những em nhỏ tại Làng trẻ em SOS TP.HCM, các bạn trẻ trong nhóm SS mong muốn được tiếp tục những hoạt động thiện nguyện đầy ý nghĩa trong thời gian tiếp theo. Ngoài hoạt động riêng lẻ, đại diện SS còn mong muốn được kết nối với các tổ chức thiện nguyện khác để nhân rộng những điều tử tế.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.