Những bí mật về thầy Park lần đầu được tiết lộ

0 Thanh Niên Online

Trợ lý ngôn ngữ Lê Huy Khoa đặt ra câu hỏi ‘Vì sao ông Park thành công’ trên trang Facebook cá nhân của mình và đã tự trả lời bằng tất cả những cảm nhận của mình về HLV Park Hang-seo.

Những bí mật về thầy Park lần đầu được tiết lộ - ảnh 1

Đồng hành với HLV Park Hang-seo kể từ ngày ông sang Việt Nam vào tháng 10.2017, trợ lý Lê Huy Khoa không làm nhiệm vụ ở SEA Games 31 (mà sắp tới là trên đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho AFF Cup 2022).

Theo dõi sát sao từng trận đấu của đội U.23 Việt Nam tại SEA Games 31, trợ lý Lê Huy Khoa bày tỏ: “Việt Nam vô địch lần thứ 2 liên tiếp ở SEA Games rồi. Thắng một lần là may mắn, thắng hai lần là do năng lực.

Thành công của ông Park đã có nhiều người nói và có vẻ như cũng có công thức, nhưng theo tôi, có mấy lý do mà chúng ta có thể học hỏi. Hy vọng bóng đá Việt Nam thời HLV Park Hang-seo là bản chất, chứ không phải là hiện tượng".

Những bí mật về thầy Park lần đầu được tiết lộ - ảnh 2

Người dân Việt Nam yêu mến ông Park

ĐỘC LẬP

Những bí mật về thầy Park lần đầu được tiết lộ - ảnh 3

Ông Park chọn đúng việc, VFF chọn đúng người. Vậy mới thấy chọn đúng quan trọng không kém phần nỗ lực. Suy nghĩ kỹ, lựa chọn đúng thời điểm, đúng đối tượng đã là thành công 50%. Ông Park luôn dồn toàn tâm toàn ý cho công việc, khi vào việc thì ông ấy chỉ biết bóng đá và bóng đá, mọi thứ khác ông ấy bỏ qua một bên, hoặc quên hết mọi thứ không liên quan đến bóng đá, và tất nhiên những cộng sự của ông cũng phải như vậy: không việc riêng, không làm việc ngoài bóng đá, không nói chuyện ngoài bóng đá, tất cả là dồn sức cho lần cuối trong cuộc đời bóng đá. Người dồn mọi tâm trí vào công việc của mình ắt có thành công.

Những bí mật về thầy Park lần đầu được tiết lộ - ảnh 4

Lễ trao giải đầy cảm xúc. Sau SEA Games 31, ông Park sẽ chia tay đội U.23 Việt Nam

ĐỘC LẬP

Trong khả năng có thể, ông luôn yêu cầu và tất nhiên được tạo điều kiện tối đa nhất trong khả năng có thể. Ngay từ đầu, ông đã xây dựng cho mình một ekip để làm việc, từ người Hàn cho đến người Việt để trao đổi và nhận xét, đánh giá chính xác nhất tình hình, và điều này giúp ông luôn đưa ra quyết định đúng nhất.

Ông Park có triết lý riêng và rất cương quyết với triết lý này. Đó là ổn định sơ đồ lối chơi, cách tuyển chọn cầu thủ, cách chỉ đạo theo tình huống, triết lý chơi bóng, triết lý quản quân, lấy chiến thắng làm mục tiêu tối thượng. Điều này quán triệt 5 năm nay hình thành lên lối chơi quán triệt từ U.23 cho đến tuyển quốc gia. Ông kể ngày mới nhậm chức, ông dùng sơ đồ 5 hậu vệ và bị chê tơi tả, nhưng giờ thì hàng phòng ngự đang là nền tảng của thành công của đội tuyển bóng đá Việt Nam. Ông ấy xây dựng triết lý bóng đá riêng phù hợp với chỉ riêng hoàn cảnh Việt Nam.

Ông Park có cái uy của người cầm quân, ông không vận hành đội bóng theo triết lý dựa vào 1 cá nhân, lối chơi phải là tập thể, cầu thủ ai cũng sợ ông, và họ biết rằng nếu không phát huy năng lực của mình thì cơ hội sẽ không còn đến nữa. Quả đá của Anh Đức vào lưới Malaysia tại AFF Cup 2018 giúp Việt Nam vô địch, quả đánh đầu tối qua của Nhâm Mạnh Dũng, và nhiều tình huống khác…đúng là những khoảnh khắc xuất thần mà chỉ có cầu thủ nào tập trung hết sức vào chuyên môn mới có thể làm.

Ông ấy có toàn quyền quyết định mọi nhân sự ở đội tuyển và ông ấy dám làm dám chịu, không ai có thể can thiệp vào chuyện đó, và ông chịu trách nhiệm về điều đó, ông ấy gần như ít khi đổ lỗi cho bất cứ ai nếu có thất bại, và khi thấy điều gì đó sai ông ấy sẽ triệt để sửa chữa mọi thứ, không nhân nhượng”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm