Những 'cặp đôi hoàn hảo' trong thực phẩm: Uống trà xanh nhớ ăn kiwi

27/11/2017 08:01 GMT+7

Không chỉ được tận hưởng hương vị tuyệt vời, việc ăn một số thực phẩm cùng với nhau sẽ tác động đến cách mà cơ thể chúng ta hấp thụ tối ưu các dưỡng chất từ chúng.

Chẳng hạn như cải xoăn và quả mọng dù tự thân chúng đã là siêu thực phẩm, nhưng khi cặp đôi hoàn hảo này "về chung một nhà", sẽ đem lại những ích lợi ấn tượng hơn nhiều, theo msn.com. Đương nhiên, đó chỉ là một ví dụ điển hình.

Uống trà xanh ăn kiwi

Buổi sáng khi bạn pha bình trà xanh để thưởng thức, hãy ăn thêm ít kiwi thanh mát. Catechin, chất chống ô xy hóa trong trà xanh, giúp biến mỡ thừa thành năng lượng. Và khi có vitamin C từ kiwi thì quá trình hấp thụ catechin sẽ hoàn hảo hơn, theo Erin Palinski-Wade, tác giả cuốn Belly Fat Diet For Dummies. 
Kiwi kết hợp trà xanh sẽ đem lại nhiều ích lợi Ảnh minh họa: Shutter Stock


Bạn có thể tin hoặc không, nhưng thực sự một quả kiwi chứa nhiều vitamin C hơn cả một quả cam.

Phô mai kết hợp việt quất

Tác giả Erin đề nghị trộn một ít quả việt quất vào phô mai cottage để làm thành món ăn vặt có hương vị tuyệt vời và bổ dưỡng. Việt quất giàu chất xơ còn phô mai cottage thì dồi dào đạm casein, giúp no lâu. Do đó, đây có thể là món ăn vặt phù hợp cho người đang giảm cân.  

Việt quất giàu chất xơ Ảnh minh họa: Shutter Stock

Quả mâm xôi ăn cùng đậu phụ

Quả mâm xôi vốn dĩ đã thơm ngon nhưng nó càng tuyệt vời hơn nữa khi kết hợp cùng đậu phụ.  Không những giàu đạm, đậu phụ còn chứa nhiều vitamin D, giúp cơ thể hấp thụ được nhiều canxi hơn từ quả mâm xôi. Bạn có thể trộn hai thứ này ăn chung như món salad hay làm sinh tố chậm rãi thưởng thức, giúp xương chắc khỏe.  
Quả mâm xôi Ảnh minh họa: Shutter Stock


Dâu tây và cải xoăn

Chất sắt trong cải xoăn sẽ được hấp thụ tốt hơn nhờ nguồn vitamin C vượt trội từ dâu tây. Bạn có thể trộn salad hai món này với nhau để làm thức ăn vặt khoái khẩu buổi chiều.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.