Những chàng trai đá bóng hay, bơi lội giỏi

Thúy Hằng
Thúy Hằng
03/02/2023 18:29 GMT+7

Nhắc đến Trường ĐH Hàng Hải Việt Nam, không thể không nhắc đến những thế hệ sinh viên có thành tích học tập tốt, năng động và đặc biệt, nhiều chàng trai ở ngôi trường này giỏi nhiều môn thể thao, từ bơi lội, bóng rổ, bóng chuyền, bóng đá...

Những chàng trai đá bóng hay, bơi lội giỏi - Ảnh 1.

Những chàng trai đá bóng hay, bơi lội giỏi Trường ĐH Hàng Hải Việt Nam sẽ tham dự giải bóng đá Thanh Niên Sinh viên Việt Nam

Nhà trường cung cấp

Đội bóng đá Trường ĐH Hàng Hải Việt Nam đang là đối thủ đáng gờm của nhiều trường đại học, học viện khu vực phía Bắc trước vòng loại giải bóng đá Thanh Niên Sinh viên Việt Nam 2023.

Kể với PV Thanh Niên, ông Hoàng Tuấn Anh, HLV trưởng đội bóng Trường ĐH Hàng Hải Việt Nam cho biết từ khi đăng ký tham gia giải bóng đá Thanh Niên Sinh viên Việt Nam 2023, toàn đội đã hạ quyết tâm cố gắng, chuẩn bị chỉn chu nhất ngay từ đầu. Do đó ở năm mới Quý Mão này, từ ngày mùng 6 tết, đội đã tập trung để chuẩn bị cho giải.

"Những tuần này, toàn đội tập trung cao độ. Ngày nào chúng tôi cũng ra sân tập luyện, ít nhất là 120 phút. Đội bóng nhận được sự quan tâm của ban lãnh đạo nhà trường, ngay trong trường cũng có sân cỏ nhân tạo nên rất thuận lợi cho quá trình tập luyện cho giải", HLV Hoàng Tuấn Anh cho biết.

Những chàng trai đá bóng hay, bơi lội giỏi - Ảnh 2.

Nhà trường cung cấp

Những chàng trai đá bóng hay, bơi lội giỏi - Ảnh 3.

Nhà trường cung cấp

Những chàng trai đá bóng hay, bơi lội giỏi - Ảnh 4.

Nhà trường cung cấp

Những chàng trai đá bóng hay, bơi lội giỏi - Ảnh 5.

Những cầu thủ và ban huấn luyện hưởng ứng slogan của giải: đá đẹp - thắng đẹp - cổ vũ đẹp

Nhà trường cung cấp

Trường ĐH Hàng Hải Việt Nam có phong trào thể thao sinh viên phát triển mạnh mẽ. Nhắc đến ngôi trường có lịch sử lâu đời này là nhắc đến những thế hệ sinh viên tài năng không chỉ trong lĩnh vực học tập, thực hành mà còn năng động trong nhiều hoạt động thể dục thể thao. Không chỉ giỏi bơi lội, bóng chuyền, bóng rổ, rất nhiều sinh viên nam của trường còn là những cầu thủ tài năng.

Đáng chú ý, Trường ĐH Hàng Hải Việt Nam trong rất nhiều năm qua duy trì, phát triển được giải bóng đá nam sinh viên Trường ĐH Hàng Hải Việt Nam. Giải được tổ chức quy mô, chuyên nghiệp, bài bản, là sân chơi ý nghĩa cho rất nhiều thế hệ sinh viên tại các khoa của trường. Cũng từ giải bóng đá nam này, rất nhiều cầu thủ tài năng được tuyển chọn, xây dựng đội bóng của trường tham gia nhiều giải bóng đá phong trào sinh viên trong khu vực và toàn quốc.

Những chàng trai đá bóng hay, bơi lội giỏi - Ảnh 6.

Nhà trường cung cấp

Những chàng trai đá bóng hay, bơi lội giỏi - Ảnh 7.

Nhà trường cung cấp

Những chàng trai đá bóng hay, bơi lội giỏi - Ảnh 8.

Đội bóng Trường ĐH Hàng Hải Việt Nam giành được một số thành tích nhất định trong phong trào bóng đá sinh viên

Nhà trường cung cấp

Những chàng trai đá bóng hay, bơi lội giỏi - Ảnh 9.

Các cầu thủ bơi lội giỏi, đá bóng hay, chơi nhiều môn thể thao tốt

Nhà trường cung cấp

Những chàng trai đá bóng hay, bơi lội giỏi - Ảnh 10.

Những cầu thủ điển trai, có thành tích học tập tốt tại Trường ĐH Hàng Hải Việt Nam

Nhà trường cung cấp

Ông Trần Văn Nhật, Phó giám đốc trung tâm giáo dục thể chất, Trường ĐH Hàng Hải Việt Nam cho hay đội bóng của trường có một số thành tích nhất định thời gian qua. Gần đây có thể kể đến như hạng ba giải bóng đá sinh viên toàn quốc hai năm liên tiếp 2015 và 2016; vô địch giải bóng đá học sinh, sinh viên khối các trường đại học, cao đẳng tại TP Hải Phòng năm 2019…

"Chúng tôi đặt mục tiêu phải tập luyện, thi đấu vòng bảng tốt nhất để có thể vào tới vòng chung kết giải bóng đá Thanh Niên Sinh viên Việt Nam 2023", ông Trần Văn Nhật nói.

Khu vực phía Bắc có 7 đội tham gia vòng bảng giải bóng đá Thanh Niên Sinh viên Việt Nam 2023, theo đánh giá của ông Trần Văn Nhật đây đều là các đội mạnh. Do đó, Trường ĐH Hàng Hải Việt Nam không thể lơ là.

Những chàng trai đá bóng hay, bơi lội giỏi - Ảnh 11.

Nhà trường cung cấp

Những chàng trai đá bóng hay, bơi lội giỏi - Ảnh 12.

Đội bóng Trường ĐH Hàng Hải Việt Nam là một trong những đối thủ đáng gờm ở giải bóng đá Thanh Niên Sinh viên Việt Nam 2023

Nhà trường cung cấp

Là người gắn bó với đội bóng Trường ĐH Hàng Hải Việt Nam 12 năm nay, HLV trưởng Hoàng Tuấn Anh cho biết ông và toàn đội đang cố gắng trong từng buổi tập. Nhắc nhở và truyền năng lượng tích cực cho các cầu thủ sinh viên là cách HLV Hoàng Tuấn Anh động viên các học trò của mình. Trước đó, đội ngũ ban huấn luyện của đội liên tục truyền thông tới các cầu thủ về slogan của giải bóng đá Thanh Niên Sinh viên Việt Nam 2023 là "đá đẹp - thắng đẹp - cổ vũ đẹp.

Chúng tôi luôn nhắc nhở các sinh viên của mình là tham gia giải bóng đá Thanh Niên Sinh viên Việt Nam 2023 với tâm thế tự tin, trung thực, chơi đẹp, có thắng cũng không kiêu căng, có thua cũng không buồn, nản lòng để rồi có hành vi tiêu cực. Tất cả các cầu thủ mà chúng tôi đã đăng ký với ban tổ chức đều là các em sinh viên đang học tại trường, ở các khoa mạnh về bóng đá nam như hàng hải, máy tàu biển... Các bạn chủ yếu là sinh viên năm nhất tới năm 3. Chúng tôi cũng rất mong đón nhận được tinh thần đá đẹp - thắng đẹp - cổ vũ đẹp của tất cả các đội ở giải đấu này", HLV Hoàng Tuấn Anh cho hay.

Những chàng trai đá bóng hay, bơi lội giỏi - Ảnh 13.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.