Giải bóng đá Thanh Niên Sinh viên Việt Nam: Chơi đẹp - Thắng đẹp - Cổ vũ đẹp

18/01/2023 08:35 GMT+7

Đó là slogan của giải bóng đá Thanh Niên Sinh viên Việt Nam - Cúp Café De Măng Đen sẽ khởi tranh vào giữa tháng 2 tới nhằm đề cao phong cách fair play cả trong lẫn ngoài sân cỏ.

“Chơi đẹp - Thắng đẹp - Cổ vũ đẹp” không chỉ là khẩu hiệu kêu gọi các đội chơi hay - đẹp, mang lại hình ảnh tích cực cho giải đấu mà còn chứa đựng thông điệp truyền tải những giá trị mà BTC giải bóng đá Thanh Niên Sinh viên Việt Nam mang đến. Slogan này vừa mang ý nghĩa cổ vũ, động viên các đội bóng, các cầu thủ quyết tâm chơi bóng để khẳng định khả năng của mình, mang lại bầu không khí sôi động dưới sân và bên ngoài sân cỏ, đồng thời là mục tiêu hướng tới của T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam, Báo Thanh Niên, VFF xây dựng một mô hình bóng đá chuyên nghiệp cho sinh viên về lâu dài.

BTC giải bóng đá Thanh Niên Sinh viên Việt Nam quyết tâm tạo ra sân chơi mang tính chuyên nghiệp cho bóng đá học đường

Minh Tân

Tổng thư ký VFF Dương Nghiệp Khôi cho biết: “Chúng tôi rất hoan nghênh ý tưởng tạo ra slogan của Báo Thanh Niên. Trước đây giải U.21 Thanh Niên cũng từng có khẩu hiệu rất hay là “Xanh - Sạch - Đẹp” mang lại nhiều thông điệp rất ý nghĩa, giúp các đội bóng đến với sân chơi đề cao sự trung thực, chơi tận hiến và luôn tạo nên vẻ đẹp cho bóng đá. Chính vì thế khi Báo Thanh Niên tiếp tục sứ mệnh của mình với giới trẻ, quyết tâm tạo ra sân chơi chuyên nghiệp cho bóng đá học đường, phải nói là đã tạo nên sự kích thích rất lớn với những người làm bóng đá, cho thấy cách làm đúng hướng, mạnh mẽ, căn cơ và bài bản. Bởi bóng đá học đường chính là cái nôi của bóng đá chuyên nghiệp. Đưa ra slogan “Chơi đẹp - Thắng đẹp - Cổ vũ đẹp”, rõ ràng Báo Thanh Niên đã sớm lan tỏa một giá trị nhân văn và thông điệp hùng hồn của giải đấu để từ đó có được một sân chơi vô cùng thiết thực cho sinh viên”.

Đánh giá về slogan của giải bóng đá Thanh Niên Sinh viên Việt Nam, chuyên gia Đoàn Minh Xương, Trưởng ban bóng đá học đường Liên đoàn Bóng đá TP.HCM, nói: “Tôi cho rằng khẩu hiệu này là lời kêu gọi hợp lý và thúc giục các lực lượng tham gia giải phải quyết tâm hướng đến. Nhất là với bóng đá sinh viên thì ý thức chơi đẹp của các bạn cần phải khích lệ từ đầu, chơi bằng con tim và khát khao của mình để có những đóng góp xứng đáng. Giải đấu sinh viên chắc chắn sẽ có rất đông cổ động viên là các bạn sinh viên của các trường theo dõi, truyền cảm hứng cho nhau nên cũng rất cần sự cổ vũ hết mình, cổ vũ có văn hóa và tạo nên bầu không khí rực lửa trên khán đài. Sự cổ vũ khí thế, tạo nên hình ảnh lôi cuốn bên ngoài sân cỏ sẽ làm cho giá trị giải đấu được nâng tầm lên rất nhiều”.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.