Những điểm nhấn của điều lệ giải bóng đá Thanh Niên Sinh viên Việt Nam

17/01/2023 08:18 GMT+7

Điều lệ giải bóng đá Thanh Niên Sinh viên Việt Nam - Cúp Café De Măng Đen 2023 đã chuyển đến đội bóng của các trường tham dự giải. Tuy nhiên đến nay vẫn còn trường có những thắc mắc cần giải đáp.

Bằng cấp HLV bắt buộc phải có

Trong hồ sơ đăng ký của các đội tối đa gồm 23 cầu thủ và 7 quan chức, điều lệ giải quy định rất rõ cầu thủ tham dự giải phải là sinh viên đang theo học hệ chính quy dài hạn tại trường, phải có xác nhận của ban giám hiệu về tư cách VĐV đại diện trường tham gia. Trường hợp sinh viên năm nhất chưa có thẻ sinh viên thì nhà trường sẽ xác nhận thủ tục hợp pháp cho số sinh viên này. Độ tuổi của sinh viên theo VFF đã giải thích là không giới hạn, miễn phải là sinh viên (có thẻ sinh viên đính kèm).

Khi nộp hồ sơ các trường lưu ý là trong sổ thi đấu do VFF cấp đều phải có xác nhận của lãnh đạo nhà trường (ban giám hiệu ký tên đóng dấu hoặc Đoàn thanh niên ký tên đóng dấu nếu đã được ủy quyền), hình các thành viên tham gia giải dán trên sổ phải đóng dấu giáp lai. Cùng với sổ đăng ký thi đấu, danh sách thi đấu sẽ là giấy khám sức khỏe của cầu thủ. Giấy này chỉ cần trung tâm y tế quận, huyện xác nhận đủ sức khỏe thi đấu là được.

HLV Võ Ngọc Sang chỉ đạo cầu thủ của Trường đại học quốc tế Hồng Bàng

Minh Tân

Về hồ sơ của HLV hiện tại có một số trường cho biết đa số HLV là giáo viên dạy thể dục, nhưng cũng có trường chưa thành lập khoa giáo dục thể chất nên phải nhờ các HLV bên ngoài trường dẫn dắt. Xin nhắc lại quy định điều lệ như sau: HLV phải đáp ứng yêu cầu tối thiểu về trình độ chuyên môn, cụ thể có bằng chuyên ngành ĐH TDTT, Cao đẳng TDTT hoặc tốt nghiệp chuyên ngành giáo dục thể chất tại các trường ĐH, học viện, hoặc có bằng C của Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) cấp trở lên. Thế nên nếu là giáo viên thể dục thì HLV chỉ cần photo bằng tốt nghiệp ĐH sư phạm TDTT hoặc cao đẳng sư phạm TDTT đính kèm là được, còn nếu nhờ HLV bên ngoài dẫn dắt thì bắt buộc những người đó cũng phải có bằng như quy định ở trên.

Làm thẻ thi đấu cho toàn bộ giải đấu

Hồ sơ đăng ký liên quan đến việc làm thẻ thi đấu để làm thủ tục hoạt động tại giải bóng đá Thanh Niên Sinh viên Việt Nam. Các giám sát trọng tài sẽ căn cứ vào thẻ (có dán ảnh) để kiểm tra tư cách VĐV cũng như thành viên còn lại của đội bóng cho toàn bộ các trường tham dự. Thẻ thi đấu để dùng ra vào sân và trình báo khi đăng ký danh sách thi đấu, thay người hoặc tham gia cuộc họp về chuyên môn. VĐV hay HLV bị mất thẻ sẽ không được quyền hoạt động tại giải đấu.

Về màu áo các đội bóng như đã thông báo, BTC sẽ cung cấp cho mỗi đội một bộ trang phục thi đấu gồm 23 cầu thủ và 7 quan chức cho vòng loại và 2 bộ thi đấu cho 12 đội bóng tham dự VCK. Các đội khi nộp hồ sơ đăng ký màu áo phải thông báo 2 màu khác nhau, vì sau khi bốc thăm xếp lịch thi đấu sẽ có trường hợp trùng màu áo ở vòng loại thì BTC sẽ thay đổi màu áo chính các đội đã đăng ký để chọn màu còn lại cho phù hợp. Các đội đăng ký màu áo sớm sẽ được may trang phục sớm để BTC chuyển đến các đội và bóng tập luyện (mỗi đội 3 quả) trước cuộc họp kỹ thuật của giải, để các đội đăng ký màu áo thi đấu chính thức.

BTC đề nghị các trường khẩn trương gửi danh sách thi đấu và những hồ sơ nào đã làm xong, các giấy tờ còn thiếu nếu chưa kịp hoàn tất trước tết thì sẽ bổ sung cho đầy đủ vào ngày 31.1. BTC sẽ có thông báo mời đại diện các trường chứng kiến lễ bốc thăm xếp lịch thi đấu vòng loại vào 14 giờ ngày 7.2 tới tại tòa soạn Báo Thanh Niên.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.