Giải bóng đá Thanh Niên Sinh viên Việt Nam: Xuất hiện nhiều trọng tài chuyên nghiệp

15/01/2023 05:30 GMT+7

Toàn bộ vòng loại và VCK giải bóng đá Thanh Niên Sinh viên Việt Nam Cúp Café De Măng Đen năm 2023 có khoảng 115 trận đấu sẽ được Ban trọng tài VFF phân công hơn 80 trọng tài có năng lực tốt tham gia làm nhiệm vụ.

Theo kế hoạch, vòng loại giải sẽ diễn ra từ 17.2 - 2.3 ở 5 khu vực và VCK từ 11 - 26.3 tại TP.HCM. Căn cứ vào số lượng đăng ký cuối cùng của các đội (hạn chót 18.1), BTC sẽ tính toán chia bảng vòng loại và ấn định thể thức thi đấu cho mỗi khu vực. Trong từng khu vực sẽ có các bảng gồm 4 hoặc 3 đội thi đấu vòng tròn một lượt, chọn các đội dẫn đầu vào thẳng VCK hoặc sẽ đấu tiếp với nhau theo thể thức loại trực tiếp để xác định đúng số lượng đội như BTC đã phân bổ: khu vực phía bắc 3 đội; khu vực Đà Nẵng - Huế 2 đội, khu vực Nam Trung bộ và Tây Nguyên 1 đội; khu vực Tây Nam bộ 1 đội và khu vực TP.HCM 4 đội. 11 đội đứng đầu các khu vực này sẽ cùng đội chủ nhà là Trường ĐH Tôn Đức Thắng tranh tài VCK.

Các trận đấu giải Thanh Niên Sinh viên Việt Nam sẽ được điều khiển bởi các trọng tài do Ban trọng tài VFF phân công

Đội bóng cung cấp

Tổng số trận thi đấu của vòng loại là khoảng 90 trận và VCK là 26 trận, sẽ được điều hành chuyên môn bởi VFF. Hiện tại hồ sơ đăng ký của các trường lần lượt gửi về Báo Thanh Niên và đang được nhập dữ liệu. Tất cả sẽ được rà soát trước khi VFF thẩm định cuối cùng có đồng ý cho thi đấu hay không vào trước ngày bốc thăm xếp lịch thi đấu vòng loại (dự kiến 14 giờ ngày 7.2 tại tòa soạn Báo Thanh Niên, được livestream). VFF sẽ trực tiếp phân công các giám sát có kinh nghiệm và Ban trọng tài VFF sẽ phân công toàn bộ trọng tài làm nhiệm vụ của giải.

Ông Đặng Thanh Hạ, Trưởng ban Trọng tài VFF, nói: “Thuận lợi cho giải bóng đá Thanh Niên Sinh viên Việt Nam là vòng loại diễn ra khi 4 lượt trận đầu tiên của V-League sắp kết thúc. Trong thời gian đó, hệ thống thi đấu quốc gia chỉ có vòng loại giải U.17 nên ban trọng tài sẽ cắt cử các trọng tài trẻ có năng lực, có sự phấn đấu tốt chuẩn bị lên thổi các giải hạng nhất, hạng nhì xen kẽ nhau theo từng khu vực để điều hành vòng loại. Còn vào VCK, khi đó các giải V-League và hạng nhất đều hoặc nghỉ hoặc chưa thi đấu nên rất có thể sẽ có một số trọng tài V-League tham gia làm nhiệm vụ”.

Sự có mặt của nhiều giám sát, trọng tài kinh nghiệm và có đẳng cấp FIFA, quốc gia điều hành ở giải bóng đá Thanh Niên Sinh viên Việt Nam cho thấy các nhà chuyên môn đã đánh giá sự cần thiết của sân chơi bóng đá học đường trong việc phát hiện tài năng từ ghế nhà trường cho bóng đá VN, góp phần làm phong phú và nâng tầm chất lượng các giải đấu phong trào của VN.

Nhiều trọng tài V-League, hạng nhất còn trẻ từng tham gia làm nhiệm vụ ở các giải U.21, U.19 Thanh Niên đều rất háo hức có mặt tại giải bóng đá Thanh Niên Sinh viên Việt Nam. Với họ, được điều hành các trận của giải sinh viên còn là dịp nâng cao bản lĩnh và tâm lý cầm còi, cầm cờ.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.