Giải bóng đá Thanh Niên Sinh viên Việt Nam: Nhiều đội bóng tích cực hoàn thiện hồ sơ

13/01/2023 07:59 GMT+7

Còn 5 ngày nữa đến hạn chót 18.1 để các trường đăng ký danh sách thi đấu chính thức 23 cầu thủ và 7 quan chức, HLV nhằm chuẩn bị cho việc tham dự vòng loại Giải bóng đá Thanh Niên Sinh viên Việt Nam - Cúp Café De Măng Đen 2023 sẽ khởi tranh từ giữa tháng 2.

Đến thời điểm này, nhiều trường đã lần lượt gửi hồ sơ bao gồm danh sách cầu thủ, sổ đăng ký thi đấu, đơn cam kết chống tiêu cực, đơn cam kết cổ vũ văn hóa, giấy khám sức khỏe, thẻ sinh viên, căn cước công dân của tập thể đội gồm 23 cầu thủ và 7 quan chức về ban tổ chức (BTC). Trong số này có trường đã nộp đủ, có trường vẫn còn thiếu một số hồ sơ nhưng danh sách đăng ký thi đấu đã chốt đủ. Đại học Quốc tế Sài Gòn, Đại học Kinh tế Quốc Dân, Cao đẳng Đại Việt, Đại học Trà Vinh, Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội là các trường thông báo đã gửi phát chuyển nhanh hồ sơ về tòa soạn Báo Thanh Niên và cũng đã scan gửi một vài hồ sơ liên quan đến BTC.

Trường Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng cho biết sẽ đẩy mạnh truyền thông và chơi hay ở vòng loại

Đội bóng cung cấp

Sự quan tâm và tích cực tham gia của các đội bóng thể hiện qua việc suốt thời gian qua liên tục các trường gọi hoặc nhắn tin hỏi thêm một số vấn đề khác. Như ông Vũ Văn Trung, Phó giám đốc Trung tâm giáo dục quốc phòng và an ninh Trường Đại học Thủy Lợi, đề nghị làm rõ thêm độ tuổi của sinh viên vì phía trường từng đăng cai vòng loại các giải trước đây cũng đã có tranh cãi về độ tuổi.

Tổng thư ký VFF Dương Nghiệp Khôi đã giải thích: “Điều lệ quy định giải đấu chỉ dành cho sinh viên hệ chính quy tập trung dài hạn của các trường ĐH, CĐ, Học viện và từ 18 tuổi trở lên. Thế nên nếu là sinh viên chính quy thì dù thời gian học có kéo dài hoặc tuy có tuổi vẫn đủ điều kiện tham gia chứ BTC không khống chế độ tuổi như những giải trẻ”.

Hoặc ông Trầm Quốc Nam, HLV đội Đại học Trà Vinh, có chút băn khoăn việc các đội khu vực Tây Nam bộ sẽ phải thi đấu trên sân cỏ tự nhiên và nếu lọt vào VCK phải đá sân cỏ nhân tạo, đó cũng là khác biệt so với các khu vực khác đều đá sân cỏ nhân tạo. Tuy nhiên, bà Ngô Thị Phương Thảo, Trưởng phòng Tổ chức Thi đấu VFF, cho biết: “Thật ra ở vòng loại mà được đá sân cỏ tự nhiên như vậy là quá tốt. Điều kiện sân bãi ở Đồng bằng sông Cửu Long không có sân 11 người cỏ nhân tạo đủ tổ chức thi đấu nên BTC buộc lòng phải đưa về sân vận động Cần Thơ. Chỉ có đội đầu bảng khi vào VCK mới phải thích ứng với sân cỏ nhân tạo”.

Trong khi đó, các trường đăng ký tham dự cũng đã bắt đầu lên kế hoạch truyền thông cho sự kiện này. Anh Vũ Đặng Tuấn Anh, Bí thư Đoàn trường Đại học Đại Nam, cho biết: “Trường chúng tôi rất quan tâm và sốt sắng tham gia giải đấu. Chúng tôi đã đề nghị BTC cung cấp logo để làm truyền thông. Đội bóng đã sẵn sàng khi Ban giám hiệu cũng đã ủy quyền cho Đoàn Thanh niên trực tiếp chỉ đạo, quản lý và điều hành đội bóng với quyết tâm tạo nên một hình ảnh đẹp tại giải bóng đá Thanh Niên Sinh viên Việt Nam do Báo Thanh Niên và VFF tổ chức”.

Còn ông Dương Phú Tuấn Vỹ, Trưởng phòng Công tác sinh viên Trường cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Đà Nẵng, nói: “Chúng tôi luôn đón chờ thông tin từ BTC để truyền thông mạnh cho giải đấu. Từ poster đến các quy cách về logo, các hình thức cổ động, việc tập luyện của đội bóng, dự kiến lịch thi đấu của giải bóng đá Thanh Niên Sinh viên Việt Nam sẽ đẩy mạnh trên trang tin của trường. Chúng tôi đang rất tự tin hướng đến sân trường Đại học TDTT Đà Nẵng và Trung tâm HLQG Đà Nẵng để tranh tài vòng loại vào tháng 2 tới với quyết tâm có mặt ở VCK”.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.