Những dấu ấn của Apple trong 48 năm qua

08/04/2024 08:29 GMT+7

Apple đã cung cấp một số thiết bị công nghệ tiên tiến và quan trọng nhất trong lịch sử. Vào năm sinh nhật thứ 48 của mình, công ty muốn 'cách mạng hóa' thế giới một lần nữa.

Được thành lập vào ngày 1.4.1976 bởi Steve Jobs, Steve Wozniak và Ronald Wayne, Apple hiện bước sang tuổi thứ 48 tuổi. Trong suốt gần 5 thập kỷ qua, hãng đã không ngừng nỗ lực nhằm thay đổi thế giới.

Những dấu ấn của Apple trong 48 năm qua- Ảnh 1.

Apple vẫn đang nỗ lực không ngừng nghỉ nhằm giúp thế giới công nghệ tốt hơn

REUTERS

Trong suốt lịch sử của công ty Apple, chúng ta đã có một số thiết bị quan trọng đánh dấu một kỷ nguyên, từ Macintosh đến iPhone, iPod, iPad hay Apple Watch. Giờ đây là Vision Pro, chiếc máy tính không gian đầu tiên của Apple cho thấy hãng vẫn muốn để lại dấu ấn trong lịch sử. Hãy cùng nhìn lại những thiết bị đáng chú ý của công ty trong suốt 48 năm qua.

Macintosh

Được phát hành vào ngày 24.1.1984, có nghĩa máy Mac đã tròn 40 tuổi. Macintosh được coi là chiếc máy tính cá nhân quan trọng của Apple khi quá trình phát triển của nó đầy rẫy những xung đột dẫn đến việc Jobs bị sa thải vào năm 1985.

iPod

Vào buổi bình minh của kỷ nguyên âm nhạc kỹ thuật số, Jobs, Tony Fadell, Jon Rubinstein, nhà thiết kế trưởng Jonathan Ive và nhóm của họ đã tạo ra một thiết bị có thể quản lý âm nhạc mang tên iPod. Sản phẩm cho phép mọi người mang theo "1.000 bài hát trong túi", trở thành một thiết bị quan trọng giúp Apple trở nên phổ biến, đặc biệt với giới trẻ.

iPhone

Năm 2007, Apple giới thiệu với thế giới tầm nhìn của công ty về smartphone bằng việc ra mắt iPhone - một thiết bị hoàn toàn mang tính cách mạng khi loại bỏ nút bấm và chuyển sang sử dụng màn hình cảm ứng, cho phép thực hiện các cử chỉ như zoom. Lịch sử đã chỉ ra rằng công ty đã làm đúng với thiết kế đó, nền tảng của tất cả smartphone hiện tại.

Những dấu ấn của Apple trong 48 năm qua- Ảnh 2.

Khoảnh khắc lịch sử làm thay đổi thế giới smartphone

REUTERS

MacBook Air

Trong bài thuyết trình hoành tráng vào năm 2008, Steve Jobs đã cho thấy tương lai của máy tính xách tay sẽ như thế nào. MacBook Air có thiết kế nguyên khối bằng nhôm, độ dày chưa đến 2 cm và trọng lượng chỉ 1 kg. Một sản phẩm mang tính cách mạng dẫn dắt ngành công nghiệp hướng tới những chiếc máy tính nhỏ gọn và được thiết kế tốt hơn.

iPad

iPad là máy tính bảng tốt nhất trên thế giới kể từ khi ra mắt vào năm 2010, một thiết bị đã phát triển để mạnh mẽ như máy Mac và tích hợp các chức năng nâng cao để hoạt động.

Apple Watch

Kể từ khi ra mắt vào năm 2015, Apple Watch có thể được coi là một thiết bị mang tính cách mạng. Công ty đã và đang cải tiến các cảm biến để có thể đo được nhiều thông số sức khỏe hơn mà không quên các chức năng còn lại giúp sản phẩm trở thành smartwatch tốt nhất trên thị trường.

AirPods

AirPods đã cách mạng hóa hoàn toàn thị trường tai nghe khi ra mắt vào năm 2016 cùng iPhone X. Một thiết bị dường như đến từ tương lai và cảnh báo chúng ta rằng dây cáp đã là quá khứ. Đại đa số các thương hiệu bắt đầu tung ra tai nghe không dây của riêng mình khi họ nhìn thấy AirPods.

Những dấu ấn của Apple trong 48 năm qua- Ảnh 3.

AirPods đã thúc đẩy thị trường tai nghe không dây

REUTERS

Vision Pro

Vision Pro là thiết bị mới nhất của Apple. Mặc dù vẫn còn sớm để biết liệu nó có mang tính cách mạng như các thiết bị còn lại trong danh sách hay không, nhưng rõ ràng máy tính không gian của công ty là một thứ hoàn toàn độc đáo. Không có thiết bị tương tự trên thị trường và đây chỉ là phiên bản đầu tiên, vì vậy nỗ lực mới nhất trong cuộc cách mạng trong không gian mới này chỉ vừa bắt đầu.

Trong 48 năm này, không phải mọi thứ đều thành công, công ty gần như phá sản vào giữa những năm 90 của thế kỷ trước và công ty đã hủy bỏ nhiều thiết bị quan trọng trước khi tung ra thị trường. Nhưng nhìn chung, không có nhiều công ty công nghệ có khả năng cung cấp nhiều thiết bị mang tính cách mạng như Apple .

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.