Những dấu hiệu cảnh báo cơ thể bạn thiếu đạm

01/10/2016 19:31 GMT+7

Thường xuyên yếu cơ bắp, đau cơ, khớp, thường xuyên mắc cảm lạnh hay người lạnh… là những dấu hiệu cảnh báo cơ thể thiếu đạm và bạn cần bổ sung đạm nhanh để không ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe, theo boldsky.

Cơ bắp yếu
Các cơ có xu hướng yếu khi cơ thể không nhận đủ chất đạm. Chất đạm rất quan trọng để giữ cho cơ bắp mạnh mẽ.
Mặt, tay và chân sưng
Nếu bạn cảm thấy mặt, bàn tay và bàn chân bị sưng có thể do tích tụ chất dịch trong cơ thể. Khi cơ thể thiếu chất đạm, nó sẽ không đẩy nước ra khỏi cơ thể.
Đau khớp
Khi cơ thể thiếu protein có nghĩa là các khớp và cơ bắp sẽ bị đau.
Đạm rất cần thiết cho cơ thể để duy trì sức khỏe thần kinh. Khi thiếu đạm, bạn sẽ khó ghi nhớ mọi thứ và thường bị nhầm lẫn.
Thường xuyên dị ứng
Chất đạm giúp phát triển các kháng thể nhờ xây dựng hệ miễn dịch. Khi cơ thể thiếu protein, hệ miễn dịch sẽ thấp và khiến bạn dễ bị dị ứng thường xuyên.

Cảm giác mệt mỏi
Khi cơ thể thiếu đạm, bạn sẽ có cảm giác mệt mỏi và điều này thường xuyên xảy ra.
Thường xuyên lạnh
Khi cơ thể thiếu đạm, nếu ảnh hưởng đến khả năng miễn nhiễm. Nếu mức độ miễn dịch thấp, bạn có thể dễ bị lạnh người.
Thèm ngọt
Khi cơ thể thiếu đạm, để bù đắp cho sự thiếu hụt, bạn sẽ thèm ăn carbs như kẹo để cung cấp năng lượng cần thiết cho cơ bắp hoạt động bình thường.

Thường xuyên có cảm giác đói
Đạm giúp giữ cho cơ thể no lâu hơn. Khi cơ thể thiếu đạm, thực phẩm xử lý nhanh hơn và vì thế người ta cảm thấy nhanh đói.
Rối loạn giấc ngủ
Khi cơ thể thiếu đạm vốn rất cần thiết để giữ cho bộ não khỏe mạnh, nó không sản xuất đủ hóc môn cần thiết để có một giấc ngủ ngon.
Mất nhiều thời gian để phục hồi từ chấn thương
Đạm cần thiết cho cơ thể để chữa lành mọi vết thương . Vì vậy, thiếu đạm, việc hồi phục sau chấn thương cần có thời gian.
Tăng đường huyết
Đạm giúp duy trì mức độ đường huyết trong cơ thể. Vì vậy, khi cơ thể thiếu đạm, nó dẫn đến sự biến động nồng độ đường huyết.

tin liên quan

6 lý do để uống trà sả mỗi ngày
Trà sả có vị thơm của sả có tác dụng chữa chứng mất ngủ và làm dịu cơ thể, và còn nhiều lợi ích khác nữa được liệt kê dưới đây, theo naturalnews.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.