Những dấu hiệu sức khỏe cần chú ý sau tuổi 40

Trà Linh
Trà Linh
25/03/2023 00:06 GMT+7

Sau tuổi 40, tác động của lão hóa đối với cơ thể càng trở nên rõ ràng hơn, theo đó, nhiều vấn đề sức khỏe cũng bắt đầu xuất hiện.

Đây là những dấu hiệu sức khỏe có thể không quá nghiêm trọng khi còn trẻ, nhưng nếu đã bước qua tuổi 40, mọi người nên đặc biệt quan tâm và sớm đến gặp bác sĩ nếu cần, theo trang tin Stars Insider.

Những dấu hiệu sức khỏe cần chú ý khi trên 40 tuổi - Ảnh 1.

Đột ngột nhìn mờ có thể là dấu hiệu của khối u ác tính ở người trên 40 tuổi

SHUTTERSTOCK

Mất mùi

Chứng mất khứu giác tạm thời có thể đơn giản chỉ là dấu hiệu tắc nghẽn niêm mạc khi bạn bị viêm xoang, sốt hay cảm lạnh. Tuy nhiên, với người trên 40 tuổi, nó còn có thể là dấu hiệu sớm của bệnh Alzheimer hay chứng mất trí nhớ.

Tầm nhìn mờ

Thị lực sẽ suy giảm một cách tự nhiên theo tuổi tác. Tuy nhiên, nếu tình trạng nhìn mờ đến một cách đột ngột, nhất là khi bạn đã qua 40 tuổi, đó có thể là dấu hiệu ban đầu của khối u ác tính.

Đầy bụng

Đa phần nguyên nhân dẫn tới đầy bụng là lành tính nhưng nếu tình trạng này diễn ra quá thường xuyên ở nữ giới và không rõ nguyên nhân, nó có thể là dấu hiệu cảnh báo sớm của bệnh ung thư buồng trứng.

Sụt cân bất ngờ

Sụt cân ngoài ý muốn có thể cảnh báo nhiều vấn đề sức khỏe, nhưng với những người từ 45-60 tuổi, nguyên nhân thường gặp nhất là bệnh tiểu đường loại 2, đặc biệt là khi đi kèm với chứng liên tục khát nước, nhất là vào buổi tối.

Buồn nôn

Có rất nhiều lý do khiến một người cảm thấy buồn nôn, nhưng chứng buồn nôn kèm đau dạ dày thường xuyên có thể là dấu hiệu cảnh báo bệnh tim ở người trên 40 tuổi.

Tay ngứa ran

Nếu bạn cảm thấy ngứa ran hoặc tê ở tay, đó có thể là dấu hiệu của hội chứng ống cổ tay. Đây là tình trạng bệnh lý chèn ép dây thần kinh ngoại biên (dây thần kinh giữa ở ống cổ tay), thường gặp nhất ở bệnh nhân trong độ tuổi từ 40 đến 70.

Ợ chua

Mặc dù chứng ợ chua có thể đơn giản là do ăn quá nhiều, nhưng nó cũng có thể là dấu hiệu của bệnh ung thư thực quản, thường gặp nhất ở những người trên 50 tuổi.

Đổ mồ hôi đêm

Bước vào độ tuổi mãn kinh có thể là nguyên nhân gây đổ mồ hôi vào ban đêm ở phụ nữ. Tuy nhiên, nó cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo nhiễm trùng, hoặc thậm chí là ung thư hạch, nhất là khi đi kèm với triệu chứng biến ăn, sụt cân ngoài ý muốn.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.