Những dấu hiệu 'tố cáo' bạn có thể bị rối loạn lưỡng cực

18/02/2020 04:26 GMT+7

Rối loạn lưỡng cực là tình trạng bệnh có thể gây ra những thay đổi đáng kể về tâm trạng và năng lượng.

Nó có thể khiến bạn từ việc cảm thấy cực kỳ hạnh phúc chuyển sang ủ rũ, chán nản, buồn rầu, chẳng còn năng lượng sức lực. Bệnh này có thể được kiểm soát bằng thuốc, nhưng vì e ngại sự kỳ thị của xã hội, người bệnh thường không đi gặp bác sĩ.
Tuy nhiên, điều đáng buồn là bạn sẽ không thể sống vui vẻ bình thường nếu không chữa trị.
Thỉnh thoảng có người không biết về bệnh này nên vô tình không nhận ra những dấu hiệu mắc bệnh. Sau đây là những dấu hiệu mà bạn có thể dễ dàng bỏ qua, theo trang tin The Health Site.

Tâm trạng tốt khác thường

Bạn có thể đang ở trong một tâm trạng tốt khác thường mà không có lý do. Tình trạng này được gọi là hypomania (hưng cảm nhẹ). Đó là một trạng thái năng lượng cao, mà ở đó bạn cảm thấy tràn đầy năng lượng, sáng tạo và hưng phấn.

Đời sống tình dục bị ảnh hưởng

Bạn có thể trở nên quá khắt khe hoặc chỉ là mất hết hứng thú với việc làm "chuyện ấy”. Đây là một điều khó khăn đối với người “đồng sàng” và đời sống tình dục của bạn bị ảnh hưởng, theo The Health Site.

Bạn bị trầm cảm

Đây là một triệu chứng thực sự khó chịu của rối loạn lưỡng cực do bạn có thể không nhận biết nó là gì. Đã vậy, thuốc trầm cảm bình thường không phát huy tác dụng ở đây.

Bạn dễ nổi cáu

Thường xuyên chuyển từ hưng cảm sang trầm cảm có thể khiến bạn cáu kỉnh. Nhưng bạn có thể không nhận ra điều này và nghĩ rằng có lẽ bạn vừa có một ngày tồi tệ.

Bạn bắt đầu nói rất nhanh

Đây là một dấu hiệu rất phổ biến của giai đoạn hưng cảm. Bạn nói nhanh và trong một cuộc trò chuyện, bạn không cho người khác cơ hội để nói bất cứ điều gì, theo The Health Site.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.