Những địa điểm cắm trại thú vị sau giãn cách xã hội

Nguyễn Điền
Nguyễn Điền
04/11/2021 08:03 GMT+7

Sau thời gian dài giãn cách xã hội , nhiều người trẻ lựa chọn cắm trại, hòa mình vào thiên nhiên để giải tỏa căng thẳng.

Thời gian giãn cách xã hội kéo dài khiến cuộc sống của nhiều người bị đảo lộn. Không được tham gia các hoạt động ngoài trời khiến không ít người gặp các vấn đề về tâm lý, ít nhất cũng cảm thấy bí bách, tù túng. Vì thế, ngay sau khi hết giãn cách xã hội, nhiều người trẻ ở các thành phố lớn như TP.HCM, Hà Nội đã tổ chức những chuyến cắm trại ở các khu vực ngoại thành. Đây là cơ hội để họ giải tỏa căng thẳng vì được hòa mình vào thiên nhiên, có thêm những trải nghiệm thú vị.

Bùi Quang Thụy cùng nhóm bạn có nhiều kỷ niệm đẹp sau chuyến cắm trại tại hồ Chòm Núi

NVCC

Cảm thấy nhẹ người, giải tỏa được năng lượng tiêu cực… là chia sẻ của Trần Thanh Bình (25 tuổi, ngụ Q.8, TP.HCM) sau chuyến cắm trại cùng bạn bè vào ngày 30.10. Nhóm bạn 7 người của anh Bình mất khoảng 3 giờ chạy xe máy từ TP.HCM đến hồ Trị An (Đồng Nai). Chuyến đi kéo dài 1 ngày 1 đêm đã mang lại nhiều trải nghiệm đáng nhớ, giúp Bình có thêm nhiều bài học về kỹ năng sinh tồn.

“Vì là mùa mưa nên có rất nhiều bùn lầy, có đoạn xe của một thành viên trong nhóm bị lún sâu tầm 40 cm. Lúc đó cả nhóm phải hợp sức để kéo xe ra khỏi bùn lầy. Hay trong khi nấu ăn mà quên mang theo đế đỡ vỉ nướng, vậy là cả nhóm tận dụng cây gỗ để dựng bếp nướng thịt”, Bình chia sẻ.

Bình cho biết địa điểm nhóm anh cắm trại là rừng Mã Đà, nơi có thời tiết mát mẻ, cảnh quan khá hoang sơ. Tuy nhiên, để vào được khu vực cắm trại nhóm phải trải qua một lộ trình khá khó khăn vì đường nhỏ hẹp, không thể tìm kiếm trên Google map. Cả nhóm lấy điểm mốc là đập thủy điện Trị An và đi theo lối mòn là con đường đất đỏ để đến được rừng Mã Đà.

“Khi đi các bạn nhớ mang theo lều, các dụng cụ để sinh hoạt nơi hoang sơ. Tại đây không có sóng điện thoại nên cần sắp xếp công việc cũng như thông báo với người thân. Chi phí khoảng 150.000 đồng tiền mua thực phẩm và 100.000 đồng tiền xăng cho mỗi người. Khi đi cũng nhớ mang theo bao rác để đựng rác sinh hoạt, không chặt phá gây hại đến hệ sinh thái tại đây”, Bình chia sẻ

Cũng lựa chọn cắm trại cùng nhóm bạn 4 người vào ngày 23.10 để giải tỏa căng thẳng sau những ngày giãn cách, Bùi Quang Thụy (22 tuổi, ngụ Hà Nội) cho biết có thêm nhiều kỷ niệm đẹp sau chuyến đi này. Thụy chọn hồ Chòm Núi, nằm ở xã Nam Sơn, H.Sóc Sơn, Hà Nội để thực hiện chuyến cắm trại. Anh cho biết đây là thời điểm lý tưởng vì lúc này nước ở hồ không bị cạn.

Thụy cùng nhóm bạn di chuyển từ trung tâm Hà Nội tới hồ Chòm Núi theo sự chỉ dẫn của Google map mất khoảng 1 giờ đồng hồ đi xe máy. Chuyến đi kéo dài 2 ngày 1 đêm giúp nhóm của Thụy được tận hưởng trọn vẹn cảm giác hòa mình vào thiên nhiên. Tổng chi phí cho việc ăn uống cũng như thuê lều khoảng 1 triệu đồng cho 4 người.

Anh Thụy lưu ý nên đi cắm trại với nhóm bạn từ 7 người để thuận tiện cho việc chuẩn bị lều trại. Xem trước dự báo thời tiết, chọn loại lều có sức chứa lớn để thoải mái sinh hoạt và những tín đồ sống ảo nên có một chiếc chân máy để không bỏ sót một thành viên nào trong những tấm ảnh kỷ niệm.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.