Những điều cần nắm rõ khi sử dụng điện thoại mùa nắng nóng

02/08/2022 09:55 GMT+7

Mùa nắng nóng có thể ảnh hưởng đến iPhone hoặc điện thoại Android.

Theo USAToday, sử dụng iPhone hoặc điện thoại Android ở ngoài trời có thể gây căng thẳng cho các thiết bị, buộc chúng phải tắt nguồn nếu quá nóng. Người dùng sẽ cảm thấy smartphone ấm hơn khi chạm vào, nhưng điều gì dẫn đến việc điện thoại nóng lên nhanh hơn trong thời tiết nắng nóng, và làm thế nào để hạ nhiệt điện thoại của mình.

Sử dụng iPhone hoặc điện thoại Android ở ngoài trời có thể gây căng thẳng cho các thiết bị

chụp màn hình

Nguyên nhân khiến điện thoại nóng lên

Cả iPhone và dòng smartphone Galaxy đều được thiết kế để hoạt động trong nhiệt độ từ 0ºC đến 35ºC. Apple lưu ý rằng việc sử dụng iPhone trong điều kiện quá nóng “có thể làm giảm tuổi thọ pin vĩnh viễn”.

Điều này không có gì ngạc nhiên, nhưng thời tiết nóng đóng một vai trò quan trọng trong việc làm ấm điện thoại. Cho dù đang đặt trong túi, trong ô tô hay ở đâu đó gần ánh sáng mặt trời trực tiếp, nhiệt độ cao hơn sẽ khiến điện thoại của người dùng nóng lên nhanh hơn bình thường.

Việc sạc cũng có thể khiến máy nóng lên một chút, cho dù thiết bị được kết nối không dây hay trực tiếp qua dây. Các ứng dụng hoặc trò chơi làm ảnh hưởng đến đồ họa hoặc khả năng xử lý của điện thoại khiến điện thoại nóng lên, cũng như các tính năng nhất định như GPS hoặc phát trực tuyến video chất lượng cao.

Cách nhận biết điện thoại nóng lên

iPhone hoặc điện thoại Galaxy sẽ phát đi tín hiệu rằng máy đang bắt đầu đạt đến mức quá nóng. Samsung lưu ý rằng “quyền truy cập vào một số tính năng/chức năng nhất định có thể tạm thời bị đóng băng như một biện pháp để bảo vệ thiết bị” khi thiết bị vượt qua ngưỡng nhiệt. Trên iPhone, Apple cho biết thiết bị sẽ thực hiện một số điều chỉnh, bao gồm sạc chậm hơn, màn hình mờ hơn, không thể bật đèn pin và đèn flash để chụp ảnh.

Khi điện thoại quá nóng, máy sẽ hiển thị cảnh báo thiết bị cần hạ nhiệt trước khi người dùng có thể sử dụng lại. Cả iPhone và điện thoại Galaxy sẽ vẫn cho phép người dùng thực hiện cuộc gọi khẩn cấp trong thời gian đó.

Cách hạ nhiệt điện thoại

Nếu thấy điện thoại quá nóng, hãy thực hiện các bước sau để hạ nhiệt điện thoại và giúp máy có thể hoạt động trở lại.

  • Tắt điện thoại: Đây không hẳn là giải pháp tiện lợi nhất, đặc biệt nếu người dùng cần điện thoại ngay lúc đó, nhưng cho điện thoại ngắt nguồn có thể giúp nó nhanh chóng nguội đi.
  • Tránh xa cái nóng: Nếu điện thoại tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời, hãy di chuyển nó vào bóng râm. Nếu nó ở trong ô tô, hãy lấy ra vì nhiệt độ bên trong ô tô nóng có thể khiến nhiệt độ điện thoại tăng lên nhanh chóng.
  • Tháo vỏ/ốp lưng bảo vệ: Điều này có thể giúp hạ nhiệt điện thoại nhanh hơn.
  • Tránh các công việc làm tăng nhiệt: Một số hoạt động nhất định sẽ khiến điện thoại nóng lên nhanh hơn, bao gồm phát trực tuyến video, chơi game đồ họa nặng hoặc sử dụng các ứng dụng điều hướng dựa trên GPS.
  • Hãy tạm dừng sạc: Rút phích cắm điện thoại hoặc tháo điện thoại khỏi trung tâm sạc không dây khi điện thoại cố gắng làm mát.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.