Những điều 'không nên' khi đến Đồ Sơn

0 Thanh Niên Online

Mặc dù có biển, có núi, có vị trí giao thông thuận lợi, nhưng Đồ Sơn ít được du khách lựa chọn bởi ngoài chuyện dịch vụ du lịch nghèo nàn, họ còn phải đối diện với quá nhiều khuyến cáo 'không nên làm', khiến những chuyến đi mất vui.

Những điều 'không nên' khi đến Đồ Sơn

Mặc dù có biển, có núi, có vị trí giao thông thuận lợi, nhưng Đồ Sơn (Hải Phòng) ít được du khách lựa chọn bởi ngoài chuyện dịch vụ du lịch nghèo nàn, họ còn phải đối diện với quá nhiều khuyến cáo “không nên làm”, khiến những chuyến đi mất vui. 

Không nên thuê phòng ở khu xây dựng

Ở khu xây dựng, thuộc đầu khu II Đồ Sơn có khá nhiều nhà nghỉ. Tuy nhiên, nếu bạn đưa gia đình đi nghỉ ở Đồ Sơn thì không nên vào khu này vì đây thường là “bãi đáp” cho dịch vụ mại dâm.

Nếu thuê phòng ở khu vực này sẽ rất ồn ào, nửa đêm vợ con bạn sẽ bị thức giấc bởi tiếng nói cười của những tốp khách vào “chọn hàng”.

Tốt hơn hết là bạn đưa gia đình đến các khách sạn trên sườn đồi nhìn ra biển hoặc khách sạn Công Đoàn là lựa chọn khá tốt.  

Không nên kỳ vọng vào massage

Nếu bạn muốn massage một cách lành mạnh thật sự thì không nên kỳ vọng vào dịch vụ này ở Đồ Sơn.

Theo trải nghiệm của chúng tôi, hầu hết điểm massage ở Đồ Sơn không có nhân viên với tay nghề cao. Một số nhân viên thậm chí còn vừa massage vừa gợi ý dịch vụ “thư giãn”.  

Những điều “không nên” khi đến Đồ Sơn

Không nên tắm biển tùy hứng

Ở Đồ Sơn có những lúc triều cường nước lên nhanh và phủ lấp những bãi đá bên dưới. Do đó, khi tắm nên hỏi bảo vệ hoặc chủ quầy hàng xem vị trí bên dưới có đá ngầm không, có cát lún không. Tốt hơn hết nên đến những bãi tắm đông người, không nên tìm chốn riêng tư ở những bờ biển vắng, vì có thể tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn cho bạn và người thân.  

Không nên mua cua bán rong

Nhiều khách du lịch thấy những người bán rong cua biển thường mua 1-2 con để thuê người khác luộc. Tuy nhiên, nếu không có kinh nghiệm, dễ chọn phải cua nước hoặc cua miền nam, dù cua to nhưng ít thịt hoặc thịt nhão, không thơm ngon.

Thậm chí có người mua phải cua "thương binh", tức cua đã bị gãy chân, mất càng, người bán chỉ gá càng buộc vào dây chuối rồi bán cho khách.

Nếu muốn mua cua, bạn nên gọi món trong nhà hàng hoặc khi về, qua chợ Đồ Sơn mua cua sẽ đảm bảo hơn.   

Quý ông không nên “đi lẻ”

Đồ Sơn vẫn nổi tiếng với dịch vụ mại dâm gần như công khai. Khi du lịch ở đây, nếu đi với gia đình, quý ông không nên đi một mình ở đường phố sẽ dễ bị gạ gẫm, mời gọi của cánh xe ôm, taxi và cả các em út chân dài váy ngắn đi xe đạp, lượn xe máy vè vè.

Nếu đi thành tốp, tốt nhất nên có vài ba phụ nữ hoặc trẻ em đi kèm, bạn sẽ không bị quấy rầy bởi nếu thấy phụ nữ, nhóm “tiếp thị” sẽ hiểu rằng bạn không có nhu cầu và không hiểu nhầm bạn là khách hàng mục tiêu. 

Để không chỉ còn là “du lịch ngắn ngày”

Đồ Sơn có tiềm năng du lịch rất lớn, sắp tới khi đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng hoàn thành thì việc đi lại càng thuận tiện hơn. Chúng tôi cũng đã phối hợp với thành phố kêu gọi các nhà đầu tư có tiềm năng để đầu tư nhiều hạng mục, công trình vui chơi giải trí, khách sạn cao cấp; đưa các chương trình, sự kiện văn hóa thể thao lớn về Đồ Sơn. Khi đó, du khách ở nơi xa sẽ đến nhiều hơn, ở lại lâu hơn và chi tiêu nhiều hơn.

Ông Đỗ Văn Viết
Trưởng phòng Văn hóa - Thể thao - Du lịch, UBND Q.Đồ Sơn

 Thanh Phong

>> Mại dâm Đồ Sơn “có tính ổn định”
>> Thót tim xem Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn
>> Cháy phòng, tăng giá tại bãi biển Đồ Sơn
>> Những pha đấu nảy lửa tại lễ hội chọi trâu Đồ Sơn

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Lực lượng Hải quan nỗ lực ngăn chặn, thu giữ hàng cấm qua cửa khẩu Tân Thanh - Ảnh L.T.H

Ngăn chặn hàng 'nóng' từ Trung Quốc

Lạng Sơn có nhiều lối mở, đường mòn xuyên qua biên giới Việt - Trung nên hàng cấm, vũ khí nóng, công cụ hỗ trợ từ Trung Quốc nhập lậu rất nhiều vào ban đêm.

Xe cấp cứu thật của 115 tăng cường hơn nữa dịch vụ để phục vụ bệnh nhân nhằm xóa sổ xe cấp cứu giả - Ảnh: Diệu Hiền

Dẹp loạn xe cấp cứu giả

Trong thời gian qua, tại nhiều bệnh viện trên địa bàn TP.Đà Nẵng xuất hiện nhiều nhà xe mạo danh xe cấp cứu của Trung tâm Cấp cứu 115 Đà Nẵng để lừa gạt người nhà bệnh nhân và bệnh nhân.

Mực nước tại đập Tha La thấp nhất trong 17 năm qua - Ảnh: Thanh Dũng

Làm gì khi không có lũ

Năm nay, mực nước lũ thấp nhất trong 40 năm qua làm cho nguồn lợi thủy sản sụt giảm nghiêm trọng, ảnh hưởng đến đời sống của hàng ngàn hộ dân ở vùng đầu nguồn sông Cửu Long.