Những điều lưu ý khi ăn tỏi sống

Ngọc Lam
Ngọc Lam
25/01/2018 08:27 GMT+7

Bệnh tật và nhiễm trùng ngày càng phổ biến. Vì vậy, nhiều bác sĩ đã kê đơn thuốc kháng sinh khi trẻ chỉ nhiễm bệnh nhẹ.

Việc lạm dụng thuốc kháng sinh sẽ làm cho vi trùng trở nên “lì” hơn với thuốc và chúng sẽ chỉ phát triển mạnh hơn, theo boldsky.
Để giảm nguy cơ kháng kháng sinh, thực phẩm là thuốc kháng sinh tự nhiên không gây tác hại cho sức khỏe của con người, đặc biệt là trẻ nhỏ, được quan tâm. Tại Ấn Độ, rất nhiều bà mẹ đã chuyển sang biện pháp Ayurveda (nền y học cổ truyền Ấn Độ) để chữa bệnh và ngừa nhiễm trùng cho trẻ nhỏ. Ngoài việc rất hiệu quả, biện pháp Ayurveda cũng không có tác dụng phụ.
Thành phần được tìm thấy trong nhà bếp Ấn Độ là tỏi. Nhiều tính chất của tỏi như khử trùng, kháng khuẩn và chống co thắt, làm cho nó trở thành một thành phần rất hiệu quả và mạnh mẽ trong hầu hết các biện pháp Ayurvedic.
Những lợi ích sức khỏe của tỏi với trẻ nhỏ
Chữa bệnh đường ruột
Tỏi tuyệt vời trong chữa tất cả các loại bệnh đường ruột và bệnh dạ dày ở trẻ em. Trẻ em có khuynh hướng ăn vặt nhiều thức ăn nên thường có vấn đề về tiêu hóa. Tỏi có hiệu quả trong việc tiêu diệt giun trong dạ dày mà không ảnh hưởng đến chức năng của nó.
Trị ho và cảm lạnh
Nhiều người thường dễ bị ho và cảm lạnh trong suốt năm. Tỏi sống có những phẩm chất tuyệt vời sẽ giúp trị ho và giảm cảm lạnh, cho cả người lớn lẫn trẻ em.
Trị bệnh hen suyễn
Ngày càng có nhiều trẻ mắc hen suyễn và thường dùng thuốc. Phương pháp Ayurvedic an toàn và hiệu quả và sẽ giúp điều trị nguyên nhân gốc rễ của vấn đề. Tỏi, khi được sử dụng đúng phương pháp và số lượng có thể giúp chữa được hầu hết các bệnh nhiễm trùng ở trẻ nhỏ.
Nhưng điều quan trọng là phải biết chúng có thực sự an toàn cho trẻ em không khi mà đặc tính quá mạnh có thể không phù hợp với các cơ quan nội tạng dễ bị tổn thương của trẻ.
Một số tác dụng phụ có thể của tỏi
Dùng tỏi quá nhiều gây ra chảy máu
Tỏi sống khi cho trẻ uống ở liều cao có thể gây chảy máu nghiêm trọng. Nó cũng làm giảm sự hình thành cục máu đông, có thể có các biến chứng nghiêm trọng khác.
Kích thích dạ dày
Tỏi có thể rất tốt đối với các vấn đề về tiêu hóa, nhưng quá nhiều có thể làm kích thích lớp lót dạ dày và gây khó tiêu hoặc tiêu chảy.
Gây huyết áp thấp
Với người lớn, dùng tỏi có thể giúp điều chỉnh huyết áp, nhưng với trẻ nhỏ, nó có thể làm cho huyết áp giảm xuống mức thấp nguy hiểm.
Kích ứng da
Dầu tỏi có thể dùng sát trùng, có thể điều trị vết cắt nhỏ và vết thương hở. Tuy nhiên, khi dùng quá nhiều, nó có thể dẫn đến kích ứng da, bỏng...
Vì vậy, khi chọn tỏi để thay thuốc kháng sinh hoặc giúp ích cho cơ thể trẻ thì nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi dùng.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.