Cụ thể, chia sẻ với trang tin Medicinenet, trưởng nhóm nghiên cứu, Giáo sư Carolyn Ross cho biết khứu giác của một người có thể bị suy yếu theo thời gian, do đó người lớn tuổi thường có xu hướng ăn mặn hơn so với thời trẻ của họ. Điều này hoàn toàn không tốt cho hệ tim mạch.
Ớt có thể giúp giữ hương vị thức ăn khi giảm muối |
SHUTTERSTOCK |
Bên cạnh đó, với một số người việc giảm muối có thể làm cho họ cảm thấy khó ăn, từ đó ảnh hưởng tiêu cực đến tâm trạng và sức khỏe tổng thể. Nghiên cứu mới đã tìm ra một số loại gia vị quen thuộc, có thể giúp người lớn tuổi bù lại lượng muối giảm đi, mà không làm ảnh hưởng đến hương vị của thức ăn.
Cụ thể, đó là các loại gia vị có nguồn gốc tự nhiên như húng quế, bột tỏi, hạt tiêu xay thô và đáng chú ý nhất là ớt. Kết quả thực nghiệm đã cho thấy những gia vị này có thể làm tăng đáng kể hương vị của món ăn, trong khi không cần phải thêm vào nhiều muối.
Hiện tại, nghiên cứu đã được bình duyệt và công bố trên tập san Food Quality and Preference.
Mê đồ ăn mặn, người Mỹ được khuyên giảm muối để giữ sức khỏe |
Bình luận (0)