Những giây cuối cùng đầy ám ảnh được phát trực tiếp trên Facebook từ máy bay rơi

17/01/2023 17:45 GMT+7

Một hành khách đến từ Ấn Độ đã phát trực tiếp bằng điện thoại từ bên trong khoang hành khách của chuyến bay số hiệu 961 thuộc Hãng hàng không Yeti Airlines trước khi máy bay rơi xuống Pokhara ở Nepal.

Những hình ảnh do hành khách phát trực tiếp trước khi máy bay gặp nạn

Chụp từ livestream Facebook

Trong một video clip được lan truyền rộng rãi trên mạng, hành khách tên Sonu Jaiswal đã bật chế độ phát trực tiếp Facebook Live trong lúc chiếc máy bay thuộc dòng ATR 72 tìm cách hạ xuống phi trường ở Pokhara hôm 15.1.

Hình ảnh cho thấy máy bay lướt nhẹ trên không, bên dưới có thể thấy rõ những ngôi nhà sắp xếp như kiểu tổ ong rải rác trên các cánh đồng màu xanh lá bao quanh sân bay, theo Đài NDTV.

Kế đến, ông Jaiswal quay camera điện thoại về hướng mình và cười, trước khi xoay điện thoại qua hướng những hành khách kế bên. Họ trò chuyện, cười đùa.

Phút cuối trong khoang chiếc máy bay ATR-72 rơi ở Nepal

Vài giây sau, điện thoại mất tiêu cự nhưng người xem vẫn nghe rõ một tiếng nổ lớn và tiếng la hét đầy kinh hoàng. Vào thời điểm đó, điện thoại vẫn duy trì chế độ Facebook Live.

Lửa bốc lên khắp nơi, âm thanh rít lên của động cơ tiếp tục truyền qua điện thoại. Khi lấy lại tiêu cự, điện thoại đã nằm trên mặt đất, quay camera về hướng một thân cây trước khi lần nữa mất nét. Có thể nghe được âm thanh hít thở nặng nề trước khi video clip chấm dứt.

Máy bay của Hãng Yeti Airlines đã cất cánh từ phi trường Kathmandu của Nepal trước đó 30 phút. Tổng cộng 72 người trên máy bay, gồm 68 hành khách và phi hành đoàn 4 người.

Ông Jaiswal cùng với 3 người bạn, tất cả đến từ Ghazipur (Ấn Độ), vừa đến thăm đền thờ thần Shiva của đạo Hindu ở ngoại ô Kathmandu trước khi tiếp tục tới Pokhara để du lịch.

Đài BBC đưa tin bạn bè và người thân đã xem hình ảnh phát trực tiếp từ tài khoản Facebook của người xấu số và xác nhận đây là clip thật.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.