Những giọt nước mắt ở 'gian hàng 0 đồng kết nối yêu thương' của Q.12

0 Thanh Niên Online

'Gian hàng 0 đồng kết nối yêu thương' chia sẻ với công nhân lao động, người bán vé số dạo, người lao động gặp khó khăn, ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 trên địa bàn P.Tân Hưng Thuận, Q.12 (TP.HCM).

Gian hàng 0 đồng kết nối yêu thương được chuẩn bị để trao tặng người dân /// Ảnh: Trần Kha
Gian hàng 0 đồng kết nối yêu thương được chuẩn bị để trao tặng người dân
Ảnh: Trần Kha

Sáng 8.6, UBND P.Tân Hưng Thuận, Q.12 (TP.HCM) triển khai "Gian hàng 0 đồng kết nối yêu thương" và nhiều phần quà được gửi đến cho công nhân lao động gặp khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 trên địa bàn.

Cụ bà rớt nước mắt nhận quà 0 đồng trong lúc lao đao vì Covid-19

"Gian hàng 0 đồng kết nối yêu thương" do Đoàn Thanh Niên, Hội Liên Hiệp Phụ Nữ, Công Đoàn, Hội Chữ Thập Đỏ UBND P.Tân Hưng Thuận (Q.12) tổ chức với sự ủng hộ của mạnh thường quân trên địa bàn phường về kinh phí để mua các nhu yếu phẩm như: rau, củ, quả, cá, dầu ăn, gạo, khẩu trang... dành tặng những công nhân lao động, người bán vé số dạo trên địa bàn phường đang bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Những giọt nước mắt ở 'gian hàng 0 đồng kết nối yêu thương' của Q.12 - ảnh 1

Người dân "đội mưa" đến nhận quà

ẢNH: TRẦN KHA

Nhiều người bật khóc khi nhận quà ở gian hàng 0 đồng

Là công nhân may đang thuê trọ tại Q.12, chị Hồ Thị Thanh cho biết do ảnh hưởng dịch bệnh nên công việc của chị bị ảnh hưởng nhiều. Hiện tại chị làm việc xoay vòng “một ngày làm, 1 ngày nghỉ”, chia nhau với các công nhân khác, để đảm bảo việc giãn cách.

Giờ làm giảm, thu nhập cũng giảm nên không đủ chi tiêu, cuộc sống gia đình chị Thanh gặp khó khăn. Hay tin UBND P.Tân Hưng Thuận tổ chức gian hàng 0 đồng hỗ trợ cho công nhân lao động khó khăn, ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, chị Thanh rất vui mừng. “Tôi cám ơn các mạnh thường quân, món quà thiết thực, ý nghĩa với tôi lúc này”, chị Thanh chia sẻ.

Chạy chiếc xe đạp “cà tàng” đến gian hàng 0 đồng, bà Lê Thanh Hương (71 tuổi) cho biết mình thuê trọ gần đây. Hằng ngày, bà Hương đi bán vé số dạo, kiếm tiền mua đồ ăn, sinh hoạt hằng ngày và đóng tiền trọ.

Những giọt nước mắt ở 'gian hàng 0 đồng kết nối yêu thương' của Q.12 - ảnh 2

Bà Lê Thanh Hương (71 tuổi) bật khóc nhận được quà

ẢNH: TRẦN KHA

Ảnh hưởng tình hình dịch bệnh, việc buôn bán ế ẩm, chưa kể mấy ngày qua sức khỏe không tốt, bà Hương đành nghỉ bán, nằm ở nhà nên càng khó khăn. Nhận được phiếu lãnh quà từ tổ trưởng, bà dầm mưa, đạp xe đến UBND phường. Cầm phần quà với 5 món hàng là các nhu yếu phẩm như mì, trứng, dầu ăn….trong đó có 5 kg gạo, bà Hương nghẹn nghào bật khóc vì vui mừng. “Dịch bệnh kiếm tiền ăn đã khó rồi còn tiền thuê trọ nữa nên khổ lắm, có được phần quà này tôi mừng lắm”, bà Hương vừa khóc vừa nói.

TP.HCM sẽ tiêm vắc xin ngừa Covid-19 cho toàn bộ người dân

'Được giúp đỡ vầy tôi mừng lắm !'

Chị Lương Ngọc Hương (37 tuổi, ngụ Q.12) chở theo mẹ chồng là bà Nguyễn Thị Chính (70 tuổi) đến nhận quà. Chị Hương cho hay do ảnh hưởng dịch bệnh nên các con của chị nghỉ học, chị cũng phải nghỉ làm ở nhà trông 3 đứa con nhỏ. Chồng chị Hương đi làm nuôi cả gia đình hơn 6 miệng ăn nên rất vất vả. Khi được tổ trưởng đến phát phiếu nhận quà hỗ trợ chị Hương vui mừng. “Dịch bệnh khó làm ăn quá, được giúp đỡ vầy mừng lắm”, chị Ngọc Hương nói.

Trong khi đó, bà Phạm Thị Dự (64 tuổi, ngụ Q.12) cho biết hai vợ chồng già thuê trọ tại địa bàn Q.12 với giá thuê phòng 2,5 triệu/tháng. Cuộc sống gia đình phụ thuộc vào quán nước ven đường. Những ngày dịch bệnh bùng phát, người dân cũng hạn chế ra đường, quán xá không một bóng người khiến bà buồn rầu. Bà Dự nói dù bán ế nhưng không dám nghỉ vì tiền trọ, tiền ăn nên dù mưa hay nắng bà vẫn bán, "kiếm được đồng nào hay đồng đó để xoay sở cuộc sống", bà Dự bùi ngùi.

Những giọt nước mắt ở 'gian hàng 0 đồng kết nối yêu thương' của Q.12 - ảnh 3

Trời mưa lớn các đoàn viên thanh niên phường vất vả thu dọn hàng hóa vào bên trong

ẢNH: TRẦN KHA

Giống như bà Hương, dù ngoài trời đang đổ mưa, bà Dự đạp xe đạp lên nhận quà. Thấy bà Hương đến gian hàng 0 đồng khi trời đang đổ mưa, các cán bộ ở gian hàng chạy vội ra cổng trụ sở UBND P.Tân Hưng Thuật hướng dẫn và gửi tặng bà Dự một phần quà 5 món.

Những giọt nước mắt ở 'gian hàng 0 đồng kết nối yêu thương' của Q.12 - ảnh 4

 "Gian hàng 0 đồng kết nối yêu thương" sẽ được triển khai trong khoảng 1 tuần, bắt đầu từ ngày 8.6

ẢNH: TRẦN KHA

Trao đổi với Thanh Niên, bà Nguyễn Thị Thu Oanh, Phó chủ tịch Hội Liên Hiệp Phụ Nữ P.Tân Hưng Thuận (Q.12), cho biết "Gian hàng 0 đồng kết nối yêu thương" sẽ được triển khai trong khoảng 1 tuần, bắt đầu từ ngày 8.6. Trung bình, hằng ngày phường sẽ phát từ 50 đế 60 suất phần quà. Mỗi suất quà gồm 5 mặt hàng là các nhu yếu phẩm có tại gian hàng và người dân được tự lựa chọn. “Trong quá trình nhận các nhu yếu phẩm này cũng có những quy định với những người nhận là phải giữ khoảng cách, khử khuẩn, khai báo y tế, thực hiện đứng quy định 5K”, bà Nguyễn Thị Thu Oanh nói.

Những giọt nước mắt ở 'gian hàng 0 đồng kết nối yêu thương' của Q.12 - ảnh 5

Việc trao nhận quà vẫn diễn ra bất chấp trừa mưa

ẢNH: TRẦN KHA

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm