Những hình ảnh mới tại Mariupol, nơi Ukraine-Nga giao tranh quyết liệt

0 Thanh Niên Online

Theo Hội đồng thành phố cảng Mariupol (đông nam Ukraine) hiện đang bị quân Nga vây hãm, các cuộc giao tranh đã biến thành phố này thành “đống tro tàn”.

Giao tranh dữ dội đang biến thành phố Mariupol (Ukraine) trở thành “tro tàn của một vùng đất chết”. Những hình ảnh vệ tinh do công ty Maxar Technologies công bố, cho thấy thiệt hại trên diện rộng đối với nhiều tòa nhà và nhà máy tại thành phố cảng quan trọng ở vùng đông nam Ukraine.

Hàng trăm ngàn người được cho là đang bị mắc kẹt bên trong các tòa nhà, không nhận được thức ăn, nước uống hay nguồn điện.

Những hình ảnh mới tại Mariupol, nơi Ukraine-Nga giao tranh quyết liệt - ảnh 1

Ảnh vệ tinh cho thấy các tòa nhà bốc cháy và bị phá hủy ở Mariupol (Ukraine), ngày 22.3.2022

reuters

Khi chiến sự bước sang ngày thứ 28, Mariupol đã trở thành tâm điểm của cuộc chiến. Thành phố cảng này nằm trên biển Azov và việc chiếm được Mariupol sẽ cho phép Nga liên kết các khu vực ở phía đông do phe ly khai kiểm soát.

Kyiv cáo buộc Moscow trục xuất người dân sống tại Mariupol và các khu vực do phe ly khai kiểm soát sang Nga. Moscow bác bỏ các cáo buộc bắn vào dân thường và cưỡng bức người dân phải rời đi. Nga cũng khẳng định đang tiếp nhận người tị nạn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm