Nhung Kate tiết lộ về phim ‘The Continental’ và chuyện kết hôn

Thu Thủy
Thu Thủy
02/02/2022 08:00 GMT+7

Nhung Kate gây chú ý khi đảm nhận một trong các vai chính của phim The Continental , tiền truyện chuỗi phim điện ảnh John Wick của Keanu Reeves. Bên cạnh chia sẻ về chuyến sang Hungary đóng phim, Nhung Kate cũng hé lộ cùng Thanh Niên chuyện kết hôn với Johnny Trí Nguyễn.

Hiện tại Nhung Kate đang ở Hungary để quay dự án phim quốc tế có sự tham gia của nhiều ngôi sao

NVCC

Luôn cố gắng để không phá vỡ nguyên tắc

* Nghe nói bạn đã qua Hungary tháng 11.2021 để tham gia một trong những vai chính của loạt phim The Continental. Quá trình quay phim có gặp khó khăn gì không?

- Diễn viên Nhung Kate: Tôi đã gặp khó khăn một chút ở ngôn ngữ khi cần phải giao tiếp nhiều bằng tiếng Anh, nhưng tôi đang tiến bộ hơn.

* Được biết có bạn trai của Nhung Kate là diễn viên Johnny Trí Nguyễn tháp tùng trong chuyến đi để hỗ trợ về võ thuật cho bạn?

- Anh ấy hỗ trợ tôi rất nhiều cả về ngôn ngữ, võ thuật, kinh nghiệm làm việc...

* Một diễn viên nữ giỏi võ có phải là lợi thế lớn để có cơ hội tham gia các dự án của Hollywood không?

- Theo quan điểm cá nhân tôi, có rất nhiều kỹ năng có thể trở thành lợi thế tùy thuộc vào thể loại phim. Đối với thể loại hành động thì một diễn viên có khả năng thực hiện hành động là một lợi thế. Khi một dự án phim tuyển chọn diễn viên cho một vai diễn, số lượng có thể lên tới vài trăm hoặc cả ngàn ứng cử viên. Nhiều người trong số đó cùng có chung thế mạnh nào đó với năng lực tương đương. Nên khi xét tuyển, có nhiều yếu tố sẽ được dùng để cân nhắc lựa chọn: diễn xuất, ngoại hình phù hợp nhân vật, đáp ứng các kỹ năng cần có của nhân vật, sự chuyên nghiệp, đôi khi có thể xem xét cả yếu tố cá nhân của người đó nữa.

Nhung Kate từng gây ấn tượng khi tham gia bộ phim kinh dị Cô hầu gái

NVCC

* Nhung Kate có thể nói thêm về vai diễn chính này không?

- Hiện tại tôi chưa thể tiết lộ thêm điều gì.

* Bạn vốn được xem là "đả nữ” mới của màn ảnh Việt nhưng những năm gần đây, Nhung Kate hầu như ít xuất hiện trong các dự án phim ở Việt Nam, vì sao?

- Tôi có những nguyên tắc của mình trong công việc và luôn cố gắng để không phá vỡ các nguyên tắc đó. Vậy nên không chỉ vài năm gần đây, trong suốt chặng đường hơn 10 năm làm việc của mình, tôi chưa bao giờ xuất hiện nhiều ở các dự án phim.

* Cũng có người nói rằng Nhung Kate chỉ lựa chọn những dự án phim mang tính quốc tế, không hào hứng với các dự án phim Việt?

- Tôi hào hứng với phim Việt chứ. Tôi cũng có một hợp đồng phim Việt đã ký từ 2020 nhưng chưa thực hiện được do dịch Covid-19. Sau khi hoàn thành The Continental, tôi sẽ quay trở về Việt Nam để tham gia vào dự án đó.

Không tham gia nhiều dự án phim ở Việt Nam, Nhung Kate cho rằng cô có những nguyên tắc riêng trong làm nghề

NVCC

* Khi tham gia những dự án lớn thế này, bản thân bạn có cảm thấy áp lực không vì sẽ làm việc với các ngôi sao quốc tế, yêu cầu cũng rất khắt khe và chuyên nghiệp?

- Tôi đã trải qua 2 tháng đầu tiên làm việc cùng ê-kíp. Tôi không cảm thấy áp lực chút nào vì mọi người đều rất chuyên nghiệp nên khi làm việc mọi thứ đều rất trôi chảy, dễ dàng. Tôi luôn ở trong trạng thái tốt nhất để làm việc và liên tục học hỏi từ mọi người để phát triển bản thân.

* Theo bạn để có thể tham gia vào các dự án phim của Hollywood, diễn viên Việt Nam phải đáp ứng những điều kiện gì?

- Điều kiện quan trọng nhất là không ngừng học tập và phát triển bản thân, hiểu về quy trình làm việc trong môi trường làm việc đó để biết chính xác những điều kiện cần và đáp ứng những điều kiện đó. Tôi đã dành nhiều thời gian để tìm hiểu và chuẩn bị, từ hồ sơ lý lịch, hình ảnh, các video cần thiết để cung cấp như video về diễn xuất, video về khả năng hành động. Tôi đã tìm đọc cũng như xem rất nhiều video về quy trình làm phim ở Hollywood, các lớp dạy diễn xuất, quy trình tuyển chọn diễn viên, các nguyên tắc khi làm việc trên phim trường, lời khuyên từ các công ty đại diện hoặc công ty quản lý đối với các diễn viên quốc tế, tôi cũng xem nhiều phim Hollywood hoặc các đoạn cắt của những phân đoạn hay từ các phim… Tôi học từ tất cả những gì tôi tìm kiếm được trên Google, YouTube. Bên cạnh đó, tôi cũng không ngừng phát triển thêm những kỹ năng mà tôi cho là cần thiết cho công việc của mình như học tiếng Anh, võ thuật, tâm lý học...

Nhung Kate thường cưỡi môtô và được xem là "đả nữ" mê tốc độ của màn ảnh Việt

FBNV

Tôi chưa từng kết hôn với ai và cũng không có ý định kết hôn

* Tò mò là bạn được chọn ngoài những điều kiện tự bản thân đáp ứng thì có nhờ vào mối quan hệ hay danh tiếng của bạn trai Johnny Trí Nguyễn?

- Nếu một người không có năng lực mà chỉ dựa vào mối quan hệ và danh tiếng của người khác thì không đi đường dài được. Có thể dựa vào đó để có được một vai diễn, nhưng không thể có được cả sự nghiệp. Tôi được lựa chọn vào dự án này không liên quan gì đến mối quan hệ hay danh tiếng của anh Johnny Trí Nguyễn. Tôi đã bắt đầu làm việc với một công ty quản lý bên Mỹ từ vài năm trước. Người quản lý tôi là một người chuyên nghiệp, có nhiều kinh nghiệm, luôn biết chính xác cần làm gì để đạt được hiệu quả tốt nhất đem đến lợi ích cho cả tôi và phía công ty.

Sau khi hoàn thành The Continental, Nhung Kate tiết lộ sẽ tham gia một dự án phim Việt

NVCC

* Thật ra nếu nhìn lại cũng thấy có vài diễn viên Việt Nam sang nước ngoài đóng phim, cũng lên truyền thông để “nổ” về những dự án “bom tấn” nhưng thực tế khi phim chiếu thì hình ảnh của họ chỉ lướt qua vài giây khiến khán giả hỡi ôi… Tất nhiên cũng có thể phim sau đó bị nhà sản xuất, đạo diễn nước ngoài cắt bớt cảnh. Bạn có e ngại gặp tình huống như vậy không?

- Chuyện đó tôi cũng đã chứng kiến. Một người có thể vượt qua tất cả các ứng viên khác để tham gia vào một dự án nhưng ngày đầu tiên làm việc cũng chính là ngày người đó bị đuổi việc. Toàn bộ vai diễn ngay lập tức sẽ bị cắt bỏ hoặc chỉnh sửa để biến mất khỏi câu chuyện. Hoặc nhiều rủi ro khác có thể xảy ra khiến một vai diễn bị cắt bỏ, lược bớt hoặc chỉnh sửa. Nó có thể không đến từ sai lầm của người diễn viên mà có thể do các yếu tố khác. Là một diễn viên, tôi cố gắng đảm bảo cung cấp những gì tốt nhất và chuyên nghiệp nhất trong khả năng của mình, còn nếu là rủi ro khác ngoài kiểm soát của tôi thì tôi chấp nhận.

* Ngoài danh tiếng thì khi tham gia dự án phim thế này, Nhung Kate sẽ thu về cho mình những “chiến lợi phẩm” nào và điều gì là quan trọng nhất với bạn: Cát-sê, trải nghiệm…?

- Đối với một dự án được thực hiện với kinh phí cả ngàn tỉ đồng thì đương nhiên cát-sê của tôi rất tốt, và mọi trải nghiệm mà tôi nhận được trong quá trình làm việc đều rất tốt. Quan trọng nhất là niềm vui nên tôi đang tận hưởng những ngày tháng tuyệt vời khi được sống và trải nghiệm trong môi trường mà tôi yêu thích.

Nhung Kate và Johnny Trí Nguyễn yêu nhau gần 10 năm nhưng cô cho biết không có ý định kết hôn

NVCC

*Đại dịch Covid-19 toàn cầu có ảnh hưởng gì đến bản thân bạn và quá trình quay phim của bạn không?

- Có chứ! Tôi đã phải nhờ vào sự giúp đỡ của rất nhiều người mới có thể hoàn thiện các thủ tục, giấy tờ để có thể rời khỏi Việt Nam. Còn qua tới Budapest và bắt đầu những ngày làm việc thì không khó khăn gì nữa vì mọi thứ đã được rất nhiều người sắp xếp chu đáo, cẩn trọng.

* Bạn kỳ vọng gì vào dự án này?

- Tôi không kỳ vọng gì. Tôi chỉ đang thưởng thức khoảnh khắc hiện tại thôi.

* Một câu hỏi hơi riêng tư một chút là bạn và Johnny Trí Nguyễn đã kết hôn?

- Không, tôi chưa từng kết hôn với ai và tôi cũng chưa có dự định sẽ kết hôn với bất kỳ ai.

* Cảm ơn bạn đã có những chia sẻ thú vị!

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.