Những mẹo bổ sung nước liên tục cho cơ thể

04/07/2017 19:33 GMT+7

Không ít người đợi đến khi khát mới bắt đầu uống nước. Song các chuyên gia cho rằng nên hớp từng ngụm nhỏ thường xuyên ngay cả khi chưa thấy khát.

Giữ nước cho cơ thể là điều cần thiết, nhất là vào mùa nóng. Hãy chú ý uống thật nhiều nước. Dưới đây là cách để bạn luôn bổ sung nước đầy đủ cho cơ thể mọi lúc mọi nơi, theo Daily Meal.
Đợi cơ thể khát là đã mất một lượng nước đáng kể Ảnh minh họa: Shutterstock

Luôn có chai nước nhỏ bên mình

Đây có lẽ là điều dễ làm nhất, nhưng lại có vẻ bất tiện với một số người. Tuy nhiên, chai nước nhỏ sẽ nhắc bạn uống nước thường xuyên hơn, nhất là khi di chuyển.

Đừng đợi đến lúc khát mới uống nước

Mệt mỏi, nhức đầu, chóng mặt là những dấu hiệu cảnh báo cơ thể bạn đang thiếu nước trầm trọng. Không ít người đợi đến khi khát mới bắt đầu uống nước. Song các chuyên gia cho rằng nên hớp từng ngụm nhỏ thường xuyên, ngay cả khi chưa thấy khát. Bởi lúc thấy khát thì cơ thể bạn đã mất một lượng nước đáng kể rồi.

Làm đồ uống thú vị
 
Để siêng uống nước hơn, bạn nên thêm vào chút hương vị bằng thảo mộc hoặc hoa quả tươi. Bạn có thể cho dưa hấu, bạc hà và dưa leo vào bình nước để dành uống dần. Riêng nước chanh được cho có thể cân bằng các chất điện giải và thúc đẩy việc hấp thụ nước vào tế bào. 

Nước trái cây và rau củ

Bên cạnh uống nước thường xuyên, bạn có thể bổ sung nước ép trái cây và rau củ tươi, để tăng cường chất điện phân, a xít béo và khoáng chất thiết yếu giữ nước cho cơ thể. Bạn hãy chọn loại rau củ và trái cây nhiều nước, chẳng hạn dưa hấu, dưa leo, cà chua, dâu tây...

Các loại đồ uống khác

Uống nước dừa tươi hay sữa tách béo hoàn toàn cũng là cách giữ nước hiệu quả cho cơ thể. Riêng nước dừa có chứa nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho cơ thể. 
Sữa tách béo cũng là loại đồ uống giữ nước tốt cho cơ thể Ảnh minh họa: Shutterstock

Hạn chế caffein và bia rượu

Những đồ uống như bia hoặc trà, cà phê hay soda đóng vai trò như thuốc lợi tiểu, dễ khiến cơ thể mất nước. Song, bạn cũng không cần bỏ cữ cà phê sáng như thói quen hằng ngày đâu. Ở đây chỉ khuyến cáo rằng bạn nên hạn chế và kiểm soát các đồ uống trên ở mức vừa phải.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.