Những nguyên nhân khiến bạn giảm hoặc tăng cân bất ngờ

20/02/2017 16:19 GMT+7

Một số bệnh có thể gây tăng cân hoặc giảm cân bất ngờ và có thể gây ra một số biến chứng sức khỏe. Dưới đây là những nguyên nhân khiến bạn giảm hoặc tăng cân bất ngờ, theo boldsky .

Viêm khớp
Viêm khớp là một bệnh thường gặp gây ra viêm và cứng cơ bắp, khớp xương. Bệnh này có thể gây ra những biến động nội tiết tố có thể dẫn đến giảm cân không giải thích được.
Bệnh vẩy nến
Vẩy nến là bệnh ngoài da mạn tính, trong đó có tình trạng viêm tế bào da. Tình trạng này có thể gây tăng cân, vì nó có thể làm giảm tỷ lệ trao đổi chất của cơ thể.

tin liên quan

5 cách ngừa chàm, vẩy nến tái phát
Tiến sĩ Emanual Maverakis - bác sĩ da liễu tại Đại học California (Mỹ) - đưa ra 5 lời khuyên chăm sóc da mùa lạnh dành cho những người sống chung với bệnh vẩy nến và eczema, theo everydayhealth.
Hội chứng buồng trứng đa nang
Hội chứng buồng trứng đa nang là tình trạng rối loạn nội tiết tố có ảnh hưởng đến buồng trứng, gây ra các triệu chứng giống như kinh nguyệt không đều và tăng cân.
Cường giáp
Cường giáp là một bệnh nội tiết tố được gây ra do sản xuất của hoóc môn tuyến giáp giảm, gây chán ăn và sụt cân.
Bệnh tiểu đường
Bệnh tiểu đường là một dạng rối loạn chuyển hóa gây ra do lượng đường huyết cao. Do sự biến động của mức insulin, người bệnh tiểu đường có thể giảm cân.
Bệnh Addison
Bệnh Addison là một bệnh tự miễn có thể gây giảm thèm ăn, do sự mất cân bằng nội tiết tố, gây giảm cân.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.