Những tiện ích trên Cổng thông tin Chuyển đổi số TP.HCM

18/03/2022 18:17 GMT+7

Không chỉ là nơi cung cấp dữ liệu, Cổng thông tin Chuyển đổi số TP.HCM còn giúp người dân trực tiếp tham gia đóng góp ý kiến, đề xuất vào quá trình chuyển đổi của địa phương.

Chuyển đổi số đang là vấn đề được quan tâm và là một trong những mục tiêu quan trọng của tổ chức chính quyền, doanh nghiệp ở mọi lĩnh vực, không riêng gì công nghệ. Với sự ra mắt của Cổng thông tin Chuyển đổi số TP.HCM, chính quyền địa phương vừa cung cấp cho người dân một công cụ hữu dụng để tra cứu, theo dõi thông tin về toàn bộ quá trình này, cũng như đóng góp sáng kiến của mình để phục vụ cộng đồng.

TP.HCM đặt mục tiêu chuyển đổi số tới 2025 sẽ thuộc Top 5 địa phương đứng đầu cả nước về chính phủ điện tử

chụp màn hình

Điểm đáng chú ý đầu tiên của Cổng thông tin này là giao diện hiện đại với cách trình bày đơn giản, phân chia danh mục rõ ràng và tương thích với cả trình duyệt web trên máy tính lẫn điện thoại.

Một trong những nội dung quan trọng được trình bày là phần Cẩm nang chuyển đổi số. Tại đây cung cấp rất nhiều thông tin cơ bản và cần thiết cho những ai quan tâm tới quá trình, được phân chia thành các gói nội dung gồm Cơ bản, Cẩm nang cho người dân, Cẩm nang cho doanh nghiệp và cuối cùng là Cẩm nang cho cơ quan nhà nước. Mỗi mục gồm các câu hỏi thường gặp kèm nội dung trả lời đầy đủ, chi tiết và đi vào đúng trọng tâm. Nhìn chung, phần này sẽ cung cấp được kiến thức cơ bản cho những ai đang quan tâm tới chuyển đổi số và tạo bước đà để tìm hiểu thêm các phần sau của website.

Đối với người dân, ngoài phần cẩm nang nêu trên, trang web còn dành một chuyên mục để tiếp nhận ý kiến đóng góp, sáng kiến của họ để phục vụ mục đích chuyển đổi số.

Cổng thông tin đồng thời cung cấp một tập tài liệu định dạng .pdf trong đó nêu tóm lược và trình bày nội dung tổng quan về chương trình chuyển đổi số mà chính quyền TP.HCM đang theo đuổi, liên quan tới tất cả ngành nghề, lĩnh vực trọng yếu như y tế, giao thông - vận tải, giáo dục, tài chính - ngân hàng, du lịch, năng lượng...

Nhờ đó, không chỉ người dân tương tác được với những thay đổi số của thành phố, mà lãnh đạo, chính quyền địa phương cũng nắm bắt, tiếp nhận được phản hồi từ người dân, tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn. Mọi thông tin, cập nhật liên quan tới chỉ đạo, điều hành về chuyển đổi số cũng sớm được cập nhật qua địa chỉ này.

Phía chân trang chủ của Cổng thông tin sẽ cung cấp một số ứng dụng phục vụ chuyển đổi số như Cổng 1022 tiếp nhận, phản ánh thông tin, Hệ thống tổng đài khẩn cấp, Ứng dụng thông tin giao thông, Ứng dụng thông tin quy hoạch, Cảnh báo ngập...

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.