Nike sắp bán giày trên metaverse

04/11/2021 19:59 GMT+7

Hãng giày thể thao Nike có nhiều bước chuẩn bị để đón đầu cơn sốt metaverse (đa vũ trụ ảo).

CNBC vừa phát hiện Nike đã nộp 7 đơn đăng ký cho hàng loạt nhãn hiệu, logo và câu slogan "Just do it" của công ty từ ngày 27.10, nhằm chuẩn bị cho việc bán vật phẩm trong thế giới ảo.

Dù công ty không nói gì về động thái đăng ký nhãn hiệu, nhưng một số nguồn tin cho biết sẽ có nhiều mặt hàng ảo được Nike tung ra vào những tháng sắp tới.

Nike từng hợp tác với Fortnite

fortnite

Song song đó, Nike đăng tuyển dụng nhà thiết kế giày ảo và nhiều vai trò tương tự từ ngày 23.10, tham gia vào bộ phận "sáng tạo sản phẩm kỹ thuật số" và truyền lửa cho "cuộc cách mạng thế giới ảo" tại Nike.

Josh Gerben - một luật sư chuyên về đăng ký nhãn hiệu cho biết đơn đăng ký của Nike là "cú gật đầu" đối với ý tưởng metaverse. Theo đó, công ty khẳng định sẽ bán quần áo, mũ, giày dép trong thế giới thực lẫn thế giới ảo.

Luật sư Josh Gerben phát hiện đơn đăng ký nhãn hiệu của Nike

twitter

Nhãn hiệu mới cũng sẽ giúp Nike được bảo vệ trong trường hợp có người muốn lợi dụng tên tuổi của họ trái phép.

Năm 2019, Nike từng hợp tác với game Fortnite để tạo ra những mẫu giày ảo cho các nhân vật. Nike cũng đã hợp tác với nền tảng game trực tuyến Roblox.

Hãng đồ thể thao nổi tiếng thế giới đang đợi bằng sáng chế cho sáng kiến NFT (token độc nhất) có tên "Cryptokicks", giúp người mua giày ghi nhận quyền sở hữu sản phẩm trên blockchain.

Trong tương lai, khách hàng có thể mua những đôi giày Nike được chứng nhận quyền sở hữu trên blockchain

nike

Chuẩn bị cho thế giới ảo nhưng ngoài đời thật Nike đang gặp rắc rối với chuỗi cung ứng. Trong báo cáo tài chính gần đây, Nike kỳ vọng doanh thu năm 2022 sẽ thấp hơn do tình trạng thiếu lao động và ngừng sản xuất kéo dài ở Việt Nam.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.