Ninh Thuận: 520 trẻ bị bệnh tim bẩm sinh được phẫu thuật miễn phí

26/08/2022 19:11 GMT+7

Qua 14 năm hoạt động, Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh Ninh Thuận thực hiện chương trình phẫu thuật tim miễn phí cho 520 trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh với tổng số tiền trên 42,5 tỉ đồng.

Sáng 26.8, tại TP.Phan Rang - Tháp Chàm (Ninh Thuận), Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh Ninh Thuận tổ chức Hội nghị tổng kết “Chương trình phẫu thuật 500 trẻ em bị bệnh tim” có hoàn cảnh khó khăn.

Bà Hoàng Thị Út Lan, Chủ tịch Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo Ninh Thuận tặng hoa cho bệnh nhân bị bệnh tim bẩm sinh đã bình phục sau ca phẫu thuật

Thiện nhân

Bà Hoàng Thị Út Lan, Chủ tịch Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo Ninh Thuận cho biết, từ năm 2008 đến nay Hội đã phối hợp với nhiều bệnh viện khu vực phía nam tổ chức khám sàng lọc miễn phí và kiểm tra sức khỏe bệnh tim cho hơn 6.300 lượt người.

Qua 14 năm hoạt động, chương trình phẫu thuật tim miễn phí thực hiện được tổng cộng 520 trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh với tổng số tiền trên 42,5 tỉ đồng. Các ca bệnh được hội bảo trợ phối hợp với các bệnh viện tổ chức phẫu thuật tim đều bảo đảm sức khỏe tốt.

520 trẻ bị bệnh tim bẩm sinh được phẫu thuật miễn phí

TN

Kinh phí phẫu thuật tim cho các ca bệnh được hơn 1.500 lượt tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh đóng góp, tài trợ. Đây là Chương trình có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, kết nối tình yêu thương, sự quan tâm, chia sẻ, huy động nguồn lực xã hội giúp đỡ trẻ em nghèo được chữa bệnh tim bẩm sinh.

Chủ tịch Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh Ninh Thuận Hoàng Thị Út Lan cho biết thêm, trong thời gian tới Hội tiếp tục vận động các nhà hảo tâm, những tấm lòng nhân ái và Tổ chức Legacy Charities Inc (Hoa Kỳ), Tổ chức Children Action - Thụy Sĩ được UBND tỉnh Ninh Thuận cho phép ký hợp tác tài trợ giúp đỡ bệnh nhân nghèo, người nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Tại hội nghị, ông Nguyễn Long Biên, Phó chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận đã biểu dương những kết quả mà Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh đã đạt được trong thời gian qua, đặc biệt là chương trình đã phẫu thuật 520 trẻ bị bệnh tim bẩm sinh được phẫu thuật miễn phí. Đồng thời, bày tỏ cảm ơn sự hỗ trợ rất hiệu quả của các nhà hảo tâm đã giúp đỡ cho trẻ em nghèo mắc bệnh tim của tỉnh.

Dịp này, UBND tỉnh Ninh Thuận đã trao tặng bằng khen cho 8 tập thể và 4 cá nhân có thành tích xuất sắc tiêu biểu, có nhiều đóng góp trong chương trình phẫu thuật cứu 500 ca tim tại tỉnh Ninh Thuận giai đoạn 2008 - 2022.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.