Ninh Thuận: Cách ly 375 học sinh ở xã miền núi do tiếp xúc với F0

01/11/2021 13:43 GMT+7

Qua điều tra dịch tễ, cơ quan chức năng H.Ninh Sơn (tỉnh Ninh Thuận) ghi nhận 375 học sinh ở xã miền núi Lâm Sơn có tiếp xúc với người mắc Covid-19 nên các em phải cách ly tập trung tại trường để phòng chống dịch lây lan.

Ngày 1.11, đại diện Ban giám hiệu Trường tiểu học Tầm Ngân A (thôn Tầm Ngân, xã Lâm Sơn, H.Ninh Sơn) cho biết, qua điều tra dịch tễ cơ quan chức năng xác định trong tổng số 350 học sinh và giáo viên của trường thì có 129 học sinh và 8 giáo viên tiếp xúc gần với bệnh nhân Covid-19, nên được tổ chức cách ly tập trung tại trường kể từ ngày 30.10.

Học sinh là F1 được cách ly tại trường

CTV

Toàn bộ học sinh được cách ly ở đây là con em đồng bào dân tộc thiểu số (Raglai và K’Ho) thuộc địa bàn thôn Tầm Ngân, xã Lâm Sơn.

Hiện UBND xã Lâm Sơn cung cấp suất ăn (3 bữa/ngày) cho các học sinh bị cách ly tập trung tại trường. Còn giáo viên của trường và thanh niên tình nguyện hỗ trợ chăm sóc, giặt áo quần, trải chăn màn cho các em.

Giáo viên và thanh niên tình nguyện giăng màn cho các em học sinh trong khu cách ly nghỉ ngơi

CTV

Chuyên gia khẳng định vắc xin Covid-19 tiêm cho trẻ em không gây vô sinh

Một lãnh đạo UBND H.Ninh Sơn cho biết, trẻ em dưới 18 tuổi thì được cách ly tại nhà. Tuy nhiên, do gia đình các em không có điều kiện (mỗi nhà diện tích 24 m2 mà có đến 5 - 6 nhân khẩu) nên đã thống nhất đưa các em học sinh vào cách ly tại trường vì có sự trợ giúp của giáo viên và lực lượng thanh niên tình nguyện.

“Ngoài chế độ được trợ cấp khi cách ly, địa phương đã kêu gọi nhiều nhà hảo tâm hỗ trợ máy giặt quần áo, chiếu cách nhiệt, chăn màn… giúp các em có phương tiện nghỉ ngơi an toàn trong thời gian cách ly”, đại diện UBND H.Ninh Sơn nói và cho biết ngoài 129 em học sinh ở Trường tiểu học Lâm Sơn A còn có 246 học sinh được xác định là F1 của 6 trường học trên địa bàn xã Lâm Sơn và phải cách ly.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.