Ninh Thuận: Cưỡng chế lồng bè nuôi thủy sản trái phép trên vùng biển Bình Sơn-Ninh Chữ

22/05/2022 13:07 GMT+7

UBND TP.Phan Rang - Tháp Chàm đã ban hành 37 quyết định xử phạt vi phạm hành chính và 30 quyết định cưỡng chế đối với các hộ dân nuôi thủy sản trái phép tại khu vực biển Bình Sơn - Ninh Chữ.

Bãi biển Bình Sơn - Ninh Chữ (TP.Phan Rang - Tháp Chàm) đã được quy hoạch chỉnh trang trở thành khu du lịch quan trọng của tỉnh Ninh Thuận. Tuy nhiên, cứ vào đầu tháng 2 hằng năm, nhiều bè nuôi thủy sản tại vùng quy hoạch biển C1, C2, C3 (H.Ninh Hải) được kéo về khu vực biển Bình Sơn - Ninh Chữ để tránh gió mùa Tây Nam, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường biển và vùng bãi tắm Bình Sơn - Ninh Chữ.

Cơ quan chức năng vận động người dân di dời lồng bè về khu vực đã được quy hoạch

Thiện nhân

Theo thống kê của các cơ quan chức năng, trung bình mỗi ngày, lượng thức ăn dư thừa, dư lượng thuốc thú y thủy sản và rác thải sinh hoạt của hơn 500 lao động trên các lồng bè này đổ xuống khu vực biển Bình Sơn - Ninh Chữ, làm mất vệ sinh, gây bức xúc trong nhân dân và ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường du lịch biển.

Khu vực nuôi thủy sản trái phép nằm sát bãi tắm Bình Sơn - Ninh Chữ

Thiện nhân

Trước tình hình trên, UBND TP.Phan Rang - Tháp Chàm đã nhiều lần phối hợp với các sở ngành cấp tỉnh và các địa phương có liên quan ra quân tuyên truyền, vận động người nuôi không tự ý kéo lồng bè di chuyển về vùng biển Bình Sơn - Ninh Chữ. Tuy nhiên, vẫn còn một số hộ nuôi lồng bè thủy sản không chấp hành.

Kiên quyết cưỡng chế, di dời các hộ nuôi về khu vực quy hoạch

Nhằm trả lại môi trường biển trong sạch, phục vụ phát triển du lịch, UBND TP.Phan Rang - Tháp Chàm kiên quyết tổ chức cưỡng chế, di dời các hộ nuôi về khu vực đã được quy hoạch.

Tính đến ngày 22.5, UBND TP.Phan Rang - Tháp Chàm đã ban hành 37 quyết định xử phạt vi phạm hành chính và 30 quyết định cưỡng chế theo 3 đợt đối với các hộ dân nuôi thủy sản trái phép tại khu vực biển Bình Sơn - Ninh Chữ.

Tuy nhiên, tại thời điểm gửi thông báo cưỡng chế và thực hiện biện pháp cưỡng chế đa số các hộ dân đã tự giác di dời lồng bè về khu vực đã được quy hoạch và cam kết tự nguyện di dời trước khi các cơ quan chức năng thực hiện biện pháp cưỡng chế.

Hiện nay còn khoảng hơn 30 hộ đang nuôi thủy sản trái phép ở khu vực biển Bình Sơn - Ninh Chữ. Các lực lượng chức năng tiếp tục tuyên truyền vận động, đồng thời thực hiện các biện pháp cưỡng chế di dời trả lại môi trường trong sạch cho khu vực bãi tắm Bình Sơn - Ninh Chữ.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.