Nỗ lực chuyển đổi số của Hội Doanh nhân trẻ Bình Định

Tâm Ngọc
Tâm Ngọc
22/03/2022 19:30 GMT+7

Ngày 22.3, tại TP.Quy Nhơn đã diễn ra Đại hội Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Bình Định lần thứ 4, nhiệm kỳ 2021 - 2026, với sự tham dự của hơn 300 khách mời và hội viên.

Theo đánh giá của lãnh đạo Hội Doanh nhân trẻ Bình Định, một trong những thành tựu nổi bật của Hội trong nhiệm kỳ qua chính là nâng cao năng lực quản trị doanh nghiệp cho hội viên. Hội nhận định đây chính là vấn đề quan trọng cần làm để doanh nghiệp có thể thích ứng tốt với thời đại công nghệ chuyển đổi số.

Trong nhiệm kỳ qua, Hội đã thu hút 98 hội viên, độ tuổi trung bình của hội viên là 36; thành lập 2 CLB trực thuộc Hội: CLB Văn hóa - Thể thao và CLB khởi nghiệp; đồng thời vận động tối đa nguồn lực từ hội viên và các nguồn lực khác, với tổng số tiền trên 9 tỉ đồng để thực hiện các chương trình an sinh xã hội.

Đặc biệt, Hội đã phối hợp với Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Bình Định tổ chức các chương trình Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè, Tình nguyện mùa đông - Xuân tình nguyện, Xuân yêu thương, Xuân ấm tình người, Tháng ba biên giới, Hành trình tri ân… qua đó trao tặng 2.370 suất quà trị giá 1,2 tỉ đồng cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức các chương trình cứu trợ cho bà con ở vùng bị ảnh hưởng bởi thiên tai, giúp họ khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống với tổng kinh phí các đợt cứu trợ trên 1 tỉ đồng.

Hội Doanh nhân trẻ Bình Định trao nhà nhân ái

tâm ngọc

Hội đã tổ chức và tham gia các chương trình tập huấn, hội thảo mang tính chuyên đề tiêu biểu như: Chương trình giao lưu với Giáo sư Phan Văn Trường với chủ đề “Đàm phán trong kinh doanh”; hội thảo “Nâng cao năng lực quản trị tài chính”; tập huấn Thương mại điện tử: Giải pháp ứng dụng cho doanh nghiệp trong kỷ nguyên số; hội thảo “11 chiến lược cần làm ngày giúp doanh nghiệp vượt qua khủng hoảng”; hội thảo “Kiểm soát số liệu kế toán trước quyết toán dành cho lãnh đạo doanh nghiệp”...

Đi thăm và giao lưu với các doanh nghiệp hội viên

tâm ngọc

Phát biểu tại đại hội, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Phi Long nhận định: "Mặc dù điều kiện hoạt động còn nhiều khó khăn, đặc biệt là tình hình dịch Covid-19 phức tạp nhưng Hội đã không ngừng đổi mới nội dung và phương thức hoạt động sát với nhu cầu, nguyện vọng và quyền lợi của hội viên. Trong nhiệm kỳ 2021 - 2026, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh cần tiếp tục phát huy hơn nữa vai trò cầu nối đáng tin cậy của cơ quan nhà nước với cộng đồng doanh nghiệp trong triển khai các cơ chế, chính sách. Hội cũng là cái nôi khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo, thực hiện nhiều hoạt động xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch, tạo nhiều việc làm, tăng thu ngân sách, là ngọn cờ đầu trong tập hợp đoàn kết doanh nhân trẻ".

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định tặng hoa và quà lưu niệm cho Hội

tâm ngọc

Đại hội đã hiệp thương 21 hội viên vào Ban chấp hành Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Bình Định lần thứ 4. Ông Vũ Hồng Quân, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần vật liệu xây dựng Mỹ Quang, giữ chức vụ Chủ tịch Hội.

Nhân dịp này, UBND tỉnh Bình Định tặng bằng khen cho 5 hội viên, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam tặng bằng khen cho 1 tập thể và 16 cá nhân đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.