Nhiều bằng chứng cho thấy rằng lượng natri cao có liên quan đến nguy cơ mắc bệnh cao huyết áp /// Ảnh minh họa: Shutterstock

7 tác dụng phụ đáng lo của việc ăn mặn

0
Hiệp hội Tim mạch Mỹ thực sự khuyến nghị người lớn tiêu thụ không quá 2.300 miligram natri mỗi ngày, giới hạn lý tưởng là không quá 1.500 miligram.
Cần có thói quen rửa tay sạch; cần thay khẩu trang ngay khi bị ẩm, nhiễm bẩn; hạn chế dưỡng ẩm quá nhiều hoặc trang điểm dày khi đeo khẩu trang; đừng quên rửa mặt bằng nước sạch sau khi sử dụng khẩu trang... là những lưu ý giúp da giảm kích ứng do đeo khẩu trang /// Ảnh minh họa: Shutterstock

4 lưu ý giúp da giảm kích ứng do đeo khẩu trang

0
Việc đeo khẩu trang dần trở thành thói quen của nhiều người để phòng chống dịch bệnh cũng như để bảo vệ da khỏi nắng nóng, khói bụi. Tuy nhiên, khi đeo khẩu trang liên tục có thể khiến da mặt bị kích ứng.
Không chỉ nam giới mà phụ nữ cũng gặp tình trạng da bị nổi mụn, sưng đỏ, ngứa ngáy chỉ vài ngày sau khi dùng dao cạo râu /// Shutterstock

Bị nổi mụn sau khi dùng dao cạo râu, làm sao để tránh?

0
Không chỉ nam giới mới sử dụng dao cạo râu. Với phụ nữ, họ cũng dùng dao cạo râu để tẩy lông. Tuy nhiên, một số người lại bị tình trạng nổi mụn, da sưng đỏ, thậm chí có mủ ở lỗ chân lông.

Trang điểm như thế nào để da không nổi mụn, sạm nám ?

Trang điểm như thế nào để da không nổi mụn, sạm nám ?

0
Cứ vào đúng thời điểm cuối năm, là chị em phụ nữ lại “chạy đôn chạy đáo” tìm cho mình những sản phẩm dưỡng da, làm đẹp để trùng tu nhan sắc. Thế còn bạn thì sao, bạn đã chuẩn bị gì cho mình chưa?
 /// Ảnh: Shutterstock

8 nguyên tắc bảo vệ sức khỏe da mặt

0
Để có một khuôn mặt với làn da láng bóng, không tì vết, bạn cần chăm sóc nhiều và thường xuyên, đặc biệt là không phớt lờ những điều cơ bản vốn có thể giữ cho da khỏe mạnh.
 /// Shutterstock

10 lý do bất ngờ khiến da mặt bạn nổi mụn

0
Da nổi mụn ở tuổi thiếu niên là chuyện rất bình thường, nhưng nếu bạn đã qua lứa tuổi này mà vẫn nổi mụn thì ngoài yếu tố hoóc môn, còn do những yếu tố khác liên quan lối sống. 
Tại sao qua tuổi dậy thì da vẫn nổi mụn?

Tại sao qua tuổi dậy thì da vẫn nổi mụn?

1
Hỏi: Nghe nói qua tuổi dậy thì da sẽ không nổi mụn nữa do nội tiết tố đã điều hòa, nhưng da tôi vẫn thường xuyên nổi mụn. Vậy nguyên nhân do đâu và tôi nên làm gì để không bị mụn? (Thu Thảo - Cà Mau)
28 tuổi nhưng vẫn nổi mụn nhiều cần làm gì?

28 tuổi nhưng vẫn nổi mụn nhiều cần làm gì?

1

Hỏi: Chào chuyên mục Làm đẹp! Em 28 tuổi rồi nhưng vẫn nổi mụn nhiều lắm, đặc biệt là mùa nắng thì hết lớp này đến lớp khác mọc lên. Vậy em nên làm gì để khỏi mụn dứt điểm và nhanh chóng! (Hải Châu - Quảng Ngãi)