Nóng trên mạng xã hội: Đau lòng chuyện mẹ dựng chuyện con bị bắt cóc

Tạ Ban
Tạ Ban
03/03/2019 07:58 GMT+7

Phẫn nộ là cảm xúc của rất nhiều Facebooker sau khi biết sự thật vụ bé gái 20 ngày tuổi mất tích bí ẩn tại Bình Dương. .

Trước đó, dân mạng chia sẻ chuyện chị T. (ảnh 1) hoảng loạn thông báo với người xung quanh rằng để con ngủ ngoài nệm vào phòng tắm, khi xong ra thì không thấy con mình đâu, thay vào đó, xuất hiện 2 triệu đồng không biết của ai. 
Công an vào cuộc, lộ ra uẩn khúc khiến Facebooker ngỡ ngàng. Hóa ra, chẳng có vụ bắt cóc nào. Tất cả chỉ là một màn kịch do chính mẹ bé dàn dựng. T. khai đã chủ động đem con cho người khác nuôi và được trả 15 triệu đồng. Lý do là bởi T. đang sống với “chồng” (chưa đăng ký kết hôn) nhưng đứa bé lại là con riêng của chị. Thấy tội lỗi với gia đình “chồng” và hy vọng bé có cuộc sống tốt đẹp hơn, T. quyết định đem cho con nhưng giấu giếm sự thật bằng kịch bản kia.
Ban đầu Facebooker thương T. bao nhiêu thì khi sự việc rõ ràng, họ tức giận bấy nhiêu. Họ càng bức xúc thay cho bé gái mới chào đời bị mẹ ruột bỏ theo cách đau lòng như vậy.
Nhiều người chỉ trích nặng nề và trách móc gay gắt hành vi của người mẹ. Họ cho rằng T. đáng bị trừng phạt vì gây hoang mang dư luận, làm mất thời gian, công sức của cơ quan chức năng và người khác. Bất kể có như thế nào, mang con cái và tình mẫu tử ra biện hộ cho sai trái của mình đều vi phạm đạo đức và pháp luật. Một số dân mạng nghĩ rằng bé tìm được gia đình mới là điều tốt hơn vì bé không phải ở với người mẹ muốn bỏ mình. Facebooker cũng bàn luận chuyện chủ đề bắt cóc gần đây hay bị lợi dụng nhằm gây sốc, câu view trên Facebook. Họ hy vọng mọi người chia sẻ có trách nhiệm hơn, bớt vội vàng hơn để không bị lợi dụng.

Tự gây tai nạn tử vong, cả làng ra bắt vạ

Nóng trên mạng xã hội: Đau lòng chuyện mẹ dựng chuyện con bị bắt cóc1
Theo thông tin Facebooker đăng tải, sau khi nam thanh niên 15 tuổi lái xe máy đâm trực diện ô tô và tử vong ở Sa Pa (Lào Cai), người nhà nạn nhân cùng người dân kéo ra hiện trường đòi tài xế ô tô phải bồi thường 400 triệu đồng vì đã làm chết người dù thanh niên kia sai luật. Bất chấp nỗ lực vận động, thuyết phục của lực lượng chức năng, đám đông, trong đó, có một số người say rượu, tiếp tục gây mất trật tự, cản trở việc đưa thi thể ra khỏi hiện trường. Họ khăng khăng đòi phải bồi thường ngay, dẫn đến ùn tắc giao thông. Nhìn hình ảnh (ảnh 2), Facebooker chua xót ví von: “Đi bắt đền mà đông như đi xem hội”. Trước sự uy hiếp ấy, tài xế ô tô phải đưa nóng 200 triệu đồng cho gia đình nạn nhân thì mọi sự mới êm.
Dân mạng bức xúc thay tài xế xui xẻo. Họ chê trách những người bất chấp luật pháp, đúng -sai, con cháu chết không lo tang mà lo “làm tiền người thân cô thế cô”.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.